Gia Lai: Xe khách đâm trực diện xe tải, ít nhất 13 người tử vong

Một chiếc xe tải chạy ngược chiều trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua Gia Lai đã đâm trực diện vào 1 xe khách, làm ít nhất 13 người chết

0
690
Gia Lai: Xe khách đâm trực diện xe tải, ít nhất 13 người tử vong
Gia Lai: Xe khách đâm trực diện xe tải, ít nhất 13 người tử vong

Tai nạn xảy ra và 4h35 phút ngày sáng ngày 7/5, trên đường Hồ Chí Minh qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai).

Theo đó, vào thời điểm trên, xe ô tô khách giường nằm Đức Hà BKS: 18B-018.32 đi từ hướng Đak Lak-Gia Lai đã đâm trực diện xe tải BKS: 77C-139.37 đi ngược trong làn đường một chiều.

Cú va chạm mạnh khiến cả 2 xe bị đẩy quay đầu lại, xe khách giường nằm bị biến dạng phần đầu. Xe tải bị lật úp và biến dạng hoàn toàn, hành khách trên xe khách bị hất văng ra ngoài xe. Phân bón và hàng hóa trên 2 xe bị văng ra đường.

xe khách giường nằm bị biến dạng phần đầu

xe khách giường nằm bị biến dạng phần đầu

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn kinh hoàng đã làm 12 người chết và 8 người phải đi nhập viện.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Giám đốc Sở GTVT và Phó Giám đốc CA tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo công tác xử lý hiện trường và điều tiết giao thông.

Tối 7/5, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, trong số các nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra ở Gia Lai được đưa vào bệnh viện sáng cùng ngày, đã có thêm 1 người nữa tử vong. Theo danh sách nạn nhân đã được công bố, còn 5 người tử vong và 6 nạn nhân bị thương chưa rõ danh tính.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì mới có thêm 1 nạn nhân nữa đã chết, nâng số người chết trong vụ tai nạn giao thông lên 13 người.

Trong số người chết có ông Nguyễn Văn Vượng (52 tuổi, một trong 2 lái xe của xe khách), ông Đặng Duy Phúc (23 tuổi, phụ xe tải). Những người chết đa phần trú tại tỉnh Đắk Nông.

Trong số 32 người bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì có 1 người trong tình trạng nguy kịch là tài xế xe tải Võ Văn Quý (27 tuổi, trú tại Cát Trinh, Phù Cát, Bình Định), bị chấn thương sọ não.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, vào Gia Lai sớm nhất để phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn.

Tối ngày 7/5, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng và Thứ trưởng Bộ  GTVT Lê Đình Thọ đã có mặt ở Gia Lai, thăm hỏi nạn nhân và thân nhân các gia đình trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai xảy ra vào sáng cùng ngày.

Xe tải bị lật úp và biến dạng hoàn toàn
Xe tải bị lật úp và biến dạng hoàn toàn

Tốc độ “bàn thờ”

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe tải 77C-139.37 chạy tốc độ lúc 4h31’46s (tốc độ cuối cùng) là 105 km/h tại đường Hùng Vương, thị trấn Chư Sê. Trước đó, xe này chạy với tốc độ 103 km/h lúc 4h31’40.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe tải Võ Văn Quý điều khiển xe tải chạy quá tốc độ quy định (105 km/giờ) và đi vào làn đường ngược chiều có dải phân cách cứng (đường cấm) rồi tông vào xe khách. Được biết, đoạn đường này tốc độ tối đa cho cả xe tải và xe khách là 50 km/giờ.

Tại cuộc họp khẩn giữa Ủy ban ATGT quốc gia và UBND tỉnh Bình Định vào tối 7/5, thông tin bước đầu tư Công an tỉnh Gia Lai cho hay, tài xế Võ Văn Quý điều khiển xe tải chở 20 tấn phân bón đi từ tỉnh Bình Định về huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Trên đường đi chiếc xe này đã vượt trạm thu phí, sau đó vượt thêm 1 chiếc xe khách khác chạy cùng chiều. Khi đến vị trí xảy ra vụ tai nạn, tài xế Quý lái xe với tốc độ cao chạy ngược chiều trong làn đường 1 chiều và tông vào xe khách đang di chuyển theo hướng ngược lại, trên xe chở 42 người.

Do nghi ngờ lá xe Quý dùng ma túy trong khi điều khiển xe nên cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu máu đi thử nghiệm nhưng kết quả cho âm tính. Để đảm bảo khách quan, cơ quan chức năng tiếp tục lấy máu kiểm nghiệm lần nữa.

Hiện tại mới xác định được danh tính của 8 người tử nạn, còn 5 người chưa rõ danh tính.

Danh sách nạn nhân tử nạn trong vụ tai nạn:

 1. Đặng Văn Thịnh (44 tuổi, Nam Định)
 2. Phạm Kim Ngọc Hiệp ( 27 tuổi, TP. Kon Tum)
 3. Vũ Văn Hệ (phụ xe khách, tỉnh Đắk Nông)
 4. Hoàng Văn Hiếu (22 tuổi)
 5. Nguyễn Quốc Trịnh (67 tuổi, tỉnh Hà Nam)
 6. Nguyễn Văn Vượng ( 67 tuổi, Nam Định)
 7. Vũ Trọng Khoái, (63 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột)
 8. Hoàng Thị Đào (60 tuổi)

5 nạn nhân còn lại chưa rõ danh tính.

Danh sách nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn

 1. Lê Phước Anh (5 tuổi)
 2. Phùng Thị Dung, (55 tuổi)
 3. Trịnh Thị Nụ (58 tuổi)
 4. Cao Văn Môn( 54 tuổi)
 5. Nguyễn Đức Danh(30 tuổi)
 6. Đàm Xuân Nam (33 tuổi)
 7. Đoàn Văn Trường(47 tuổi)
 8. Lã Thị Hoa (61 tuổi)
 9. Trần Văn Nguyên (19 tuổi)
 10. Phan Văn Trường (50 tuổi)
 11. Nguyễn Thị Định (53 tuổi)
 12. Vương Văn Hành (42 tuổi)
 13. Đinh Thị Xá (51 tuổi)
 14. Hoàng Thị Hoa (60 tuổi)
 15. Trần Thị Biên (83 tuổi)
 16. Trịnh Văn Đàm (34 tuổi)
 17. Phạm Đức Thoan ( 45 tuổi)
 18. Nguyễn Thị Sơn (51 tuổi)
 19. Hoàng Trọng Dần (55 tuổi)
 20. Phạm Thị Ngọc (45 tuổi)
 21. Đinh Văn Tinh (41 tuổi)
 22. Trần Đức Tú (16 tuổi)
 23. Đàm Văn Trung ( 32 tuổi)
 24. Trương Ngọc Quy (65 tuổi)
 25. Nguyễn Thanh (26 tuổi)
 26. Vũ Văn Phong (45 tuổi)
 27. Hoàng Thị Tuyết (31 tuổi)
 28. Nguyễn Anh Tùng (31 tuổi)
 29. Trần Văn Dương (42 tuổi)
 30. Phạm Văn Hùng (48 tuổi )

Còn 6 nạn nhân còn lại chưa rõ danh tính

Hiện bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 34 nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra tại huyện Chư Sê. Trong đó có 1 trường hợp tử vong tại viện, 1 trường hợp nguy kịch, tiên lượng xấu, với chấn thương sọ não nặng.

Trong số 34 nạn nhân đang tích cực được theo dõi tại viện, có 1 trường hợp là trẻ em dưới 3 tuổi, cháu đang được chăm sóc các vết thương hở trên cơ thể.

Các nạn nhân tử vong đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phía Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng chức năng phối hợp xác định danh tính và bàn giao thi thể cho thân nhân khi được xác định cụ thể.

Theo Xehay