10 mẫu ôtô chống đạn hàng đầu cho yếu nhân

0
163

Với giá bán đắt đỏ, các mẫu xe chống đạn hầm hố hoặc sang trọng chỉ dành cho giới nhà giàu, các yếu nhân và cấp lãnh đạo.

Tất nhiên, dân thường vẫn có thể tìm mua miễn có nhiều tiền và muốn được bảo vệ an toàn tuyệt đối trên đường.

Mercedes S-Class Guard

Là cỗ xe chống đạn mặc định cho dân nhà giàu, Mercedes S-Class Guard được ví như hầm trú ẩn di động. Dòng xe sang chống đạn này có 3 phiên bản, tất cả đều sử dụng động cơ V12 mạnh mẽ.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 5

Phiên bản tiêu chuẩn đạt chứng nhận cấp đạn đạo VR10, mức cao nhất của tiêu chuẩn chống đạn dân sự.

Cao cấp nhất là Maybach S650 Pullman Guard có thiết kế dài hơn và cao hơn. Phiên bản này gia cố các điểm quan trọng bằng nhiều lớp chống đạn, thân xe làm từ chất liệu chống xước, cửa sổ nhiều lớp và được phủ nhựa polycarbonate.

Gầm xe được bọc giáp chống các vật liệu nổ thông thường.

AddArmor Audi RS7

Vấn đề mà xe bọc giáp thường hay gặp phải là tăng trọng lượng khiến cho hiệu suất vận hành giảm. Nói cách khác, những cỗ xe nặng nề này không thể chạy nhanh như phiên bản thông thường.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 8

Nhưng điều đó không còn đúng với AddArmor Audi RS7.

Vốn ban đầu chỉ có hàng mẫu dùng để triển lãm vật liệu bảo vệ siêu nhẹ, AddArmor Audi RS7 sau đó được sản xuất hàng loạt.

Mẫu xe chống đạn này gắn động cơ tăng áp kép V8 4.0L cho công suất 760 mã lực và 1.084 Nm.

AddArmor sử dụng chất liệu mới có khả năng chống đạn hiệu quả gấp 10 lần vật liệu cũ trong khi giảm đáng kể trọng lượng xe.

Tất nhiên, không ai muốn lái xe vào vùng chiến sự nhưng AddArmor Audi RS7 có thể cứu mạng người trên xe nhờ khả năng chống đạn cấp độ B4 châu Âu.

Không những thế xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây, dễ dàng thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Khoang hành lý phía sau được lắp các rãnh trượt cho vũ khí hạng nặng khi xảy ra tình huống giao tranh.

Range Rover Sentinel

Nếu bạn cần một cỗ xe chống đạn phong cách, thiết kế đẹp, off-road ấn tượng và có thể nhanh chóng thoát khỏi vùng chiến sự thì Range Rover Sentinel chính là ứng viên hàng đầu. Sản phẩm đến từ bộ phận SVO của Jaguar Land Rover.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 11

Xe được lắp kính chống đạn với cơ chế bảo vệ toàn diện cho người ngồi trong. Trần và gầm xe đều có thể chống đạn, cùng lốp run-flat và hệ thống tẩu thoát khẩn cấp trong tình huống nguy hiểm.

Range Rover Sentinel sử dụng động cơ siêu nạp V8 được bảo vệ cẩn thận. Lớp giáp dưới gầm đạt cấp bảo vệ STANAG 4569 có thể chống mìn.

Với phương châm “chạy là thượng sách”, Range Rover Sentinel được trang bị động cơ mạnh mẽ, khung gầm, hệ thống treo và phanh đều được nâng cấp đặc biệt.

Klassen Stretch Rolls-Royce Cullinan

Klassen Stretch Rolls-Royce Cullinan nâng cấp độ bảo vệ lên mức mới và thường chỉ dành cho nguyên thủ quốc gia.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 14

Mẫu xe sang chống đạn này được phát triển từ Rolls-Royce Cullinan bản kéo dài. Xe đạt cấp độ đạn đạo mức 7 hoặc 9 có khả năng bảo vệ an toàn tuyệt đối người ngồi trong.

Klassen Stretch Rolls-Royce Cullinan sử dụng động cơ tăng áp kép V12 6.75L với trục cơ sở dài tới 6,3 m.

Inkas Lincoln Navigator L

Nếu cần phương tiện an toàn và nhất định phải là xe Mỹ, bạn có thể chọn Inkas Lincoln Navigator L của công ty Inkas Armored Vehicle Manufacturing (Canada) chuyên về xe chống đạn cao cấp.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 17

Inkas sử dụng mẫu xe Navigator trục cơ sở dài, bổ sung nhiều tính năng cần thiết để bảo vệ người ngồi trong. Số này gồm kính đạn đạo nhiều lớp, hệ thống treo nâng cấp, lốp run-flat, đèn khẩn cấp, bọc giáp xung quanh, dưới gầm và mui xe.

Inkas Lincoln Navigator L đạt cấp độ bảo vệ BR6 có thể chống cỡ đạn 7.62x51mm hoặc 0.308 Winchester FMJ, và lựu đạn.

Alpineco Land Cruiser 78 Series

Nếu bạn cần di chuyển qua những nơi nguy hiểm mà không muốn quá nổi bật thì xe chống đạn kiểu cũ 78 Series Land Cruiser tỏ ra phù hợp hơn.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 20

Công ty có trụ sở tại Virginia (Mỹ) là nơi sản xuất mẫu xe chống đạn này. Xe sử dụng kính đạn đạo nhiều lớp, giáp chống mìn và lựu đạn, lốp run-flat, cùng hệ thống gia cố khi cần chở nặng hơn mức cần thiết.

Các khu vực quan trọng như bình nhiên liệu, pin, và bộ phận điều khiển ECU được bảo vệ cẩn thận.

Khách hàng có thể chọn cấp độ bảo vệ A9 hoặc B9 tiêu chuẩn. Alpineco hiệu chỉnh phần đèn, hệ thống liên lạc nội bộ và hệ thống dập lửa động cơ.

Volvo XC60 và XC90 Armoured

Tuy kín tiếng, Volvo vẫn là cái tên nổi trội trong lĩnh vực xe bọc giáp nhiều thập kỷ qua. Các mẫu xe chống đạn của công ty Thụy Điển không được biết đến rộng rãi ngoại trừ Volvo XC60 và XC90 Armoured.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 23

Volvo XC60 đạt cấp độ bảo vệ NIJ-IIIA (Mỹ) và VPAM BRV 2009 cho dòng xe bọc giáp hạng nhẹ. Nhà sản xuất gia cố khung gầm, nâng cấp phanh, và giữ cho khả năng lái của xe gần với mức thông thường dù tăng thêm trọng lượng do sử dụng nhiều lớp giáp bảo vệ.

Trong khi đó, Volvo XC90 Armoured đạt cấp độ bảo vệ đạn đạo VPAM VR8 có khả năng chống vật liệu nổ. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Volvo và hãng TRASCO Bremen GmbH chuyên về xe chống đạn.

Armormax Jeep Cherokee Trackhawk

SUV bọc giáp có hiệu suất vận hành cực mạnh không xe nào qua mặt được Armormax Cherokee Trailhawk.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 26

Với sức mạnh 707 mã lực của động cơ Hellcat, tuy không thể tránh được viên đạn di chuyển với tốc độ 2.896 km/h nhưng Armormax Cherokee Trailhawk đủ nhanh để thoát khỏi những kẻ bắt cóc.

Armormax sở hữu danh sách dài các tính năng đạt cấp chứng nhận chống đạn cao nhất. Trong số này có chống bom, hệ thống phun khói tẩu thoát, hệ thống rải vật cản ra đường kiểu James Bond, và tay nắm cửa có điện.

Audi A8 L Security

Mẫu xe chống đạn của Audi đạt cấp độ bảo vệ VR9/VR10, có thể chống đạn cỡ nòng 0.50, chống bom, chống tấn công khí gas, và có hệ thống dập lửa riêng.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 29

Audi A8 L Security có hệ thống thông gió riêng, được kích hoạt trong trường hợp xảy ra tấn công khí gas. Ngoài ra, hệ thống dập lửa dưới nắp capô sẽ ngăn không cho động cơ bốc cháy khi bị tấn công.

Xe sử dụng động cơ V8 563 mã lực của mẫu xe S8. Giá bán tại Nga vào khoảng 750.000 USD.

BMW X5 VR6 Protection

Bộ phận Bán hàng Đặc biệt của BMW từ lâu nổi tiếng với các mẫu xe bọc giáp, ngoại giao và quân sự.

mau xe chong dan hang dau cho yeu nhan anh 32

Loạt xe Protection hiện ở model X5 VR6 được bọc nhiều lớp chất liệu đạn đạo, kính chống đạn “Post-Blast-Protection” có khả năng bảo vệ tấn công liên tiếp, gầm xe chống vật liệu nổ, bình xăng bọc giáp.

BMW X5 VR6 Protection tăng đáng kể trọng lượng nên cần hệ khung gầm nâng cấp. Ngoài ra, động cơ cũng được chuyển lên V8 4.4L (lấy của M50i) cho công suất 530 mã lực.

Inkas Sentry Civilian – xe chống đạn cho giới nhà giàu

Được phát triển trên nền tảng Ford F-150, Inkas Sentry Civilian cung cấp khả năng bảo vệ tương đương xe của đội đặc nhiệm phản ứng nhanh SWAT (Mỹ).

Nguồn: Zing.vn