10 mẹo hữu ích cho tài xế mới mà trường học lái xe không dạy bạn

0
179

Có quá nhiều lưu ý khi lái xe và đôi khi những mẹo hay ho bị tài xế bỏ quên mặc dù sự hữu dụng gấp đôi của nó.

Theo Bright Side, 10 mẹo dưới đây sẽ giúp tài xế lái xe tự tin và đặc biệt tránh được các tình huống nguy hiểm. Hãy tham khảo chúng để bỏ túi thêm kinh nghiệm lái xe an toàn cho mình.

1. Chỉnh gương chuẩn xác

Nếu gương không được chỉnh chính xác, điểm mù sẽ xuất hiện. Điểm mù là một phần của con đường mà bạn không thể nhìn thấy, và thật không may nếu như bạn không thấy một chiếc xe đi trong làn đường giao thông liền kề.

chinh guong chuan

Để kiểm tra xem có điểm mù nào không, hãy lái xe qua một chiếc xe đang đỗ ngược lại và nhìn vào gương chiếu hậu xem hình ảnh của nó có trong gương không.

2. Học cách cảm nhận vị trí bánh xe

Nếu bạn muốn tránh ổ gà trên đường và không làm trầy xước đầu xe khi đỗ xe, bạn cần học cách cảm nhận vị trí của các bánh xe.

cam nhan duoc vi tri banh

3. Quan sát lề đường qua gương

Khi đỗ xe vuông góc, hãy dừng lại để nhìn rõ lề đường dưới gương. Bằng cách này, bạn sẽ chú ý không làm trầy xước xe vì biết được khoảng cách giữa xe và lề đường.

quan sat le duong qua guong

4. Cảnh giác với những chiếc xe cao hơn phía trước

Những xe cao hơn xe che lấp tầm nhìn của bạn và họ thấy tình huống trên đường rõ ràng hơn. Nếu họ bắt đầu thay đổi làn đường cùng một lúc, chứng tỏ họ đã thấy một vụ tai nạn hoặc có vật cản đường khác. Lúc này, bạn hãy làm theo và thay đổi làn đường.

canh giac voi xe cao hon

5. Bật đèn pha nếu xe không khởi động được

Vào mùa đông, chiếc xe đôi khi không khởi động được ở lần đầu tiên. Do vậy, để khắc phục vấn đề này, trước tiên, hãy làm nóng ắc quy xe của bạn bằng cách bật các chùm sáng lên.

6. Hạ gương chiếu hậu vào ban đêm

Nguồn: thethao247.vn