2 mẫu xe của Volkswagen đạt an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Trong các cuộc thử nghiệm va chạm của Euro NCAP, cả hai mẫu xe Volkswagen đời 2018 này tỏ ra vượt trội hơn các mẫu xe khác cùng phân khúc

0
505
2 mẫu xe của Volkswagen đạt an toàn 5 sao từ Euro NCAP
2 mẫu xe của Volkswagen đạt an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Với Polo và T-Roc mới, Volkswagen đang cố gắng chứng minh rằng thậm chí những mẫu xe nhỏ nhắn cũng có thể thân thiện với gia đình. Trong các cuộc thử nghiệm va chạm của Euro NCAP, cả hai mẫu xe đời 2018 này tỏ ra vượt trội hơn các mẫu xe khác cùng phân khúc trong khả năng dự báo tai nạn và bảo vệ trẻ em trong xe.

Đây chính là một trong những điểm khiến Polo mới rất được chào đón. Mẫu xe tiền nhiệm của Volkswagen Polo đã được sản xuất gần 8 năm và không đạt được các tiêu chuẩn an toàn mới nhất, đặc biệt khả năng phòng ngừa tai nạn.

Volkswagen T-Roc 2018 được thử nghiệm như một mẫu SUV cỡ nhỏ. Xe đạt 96% trong khả năng bảo vệ người lớn và 87% đối với trẻ em. Euro NCAP đánh giá: “Trong thử nghiệm đâm trực diện và bên hông xe, T-Roc đều có thể bảo vệ tốt tất cả các vùng quan trọng của cơ thể. Độc giả có thể xem hai mẫu xe này trông như thế nào khi va chạm ở tốc độ cao cũng như khả năng tránh người đi bộ”.

Volkswagen Polo 2018 đã được Euro NCAP thử nghiệm trong phân khúc "supermini"
Volkswagen Polo 2018 đã được Euro NCAP thử nghiệm trong phân khúc “supermini”

Trong khi đó, Volkswagen Polo 2018 đã được Euro NCAP thử nghiệm trong phân khúc “supermini”. Xe được kết luận rằng xứng đáng có điểm số rất cao là 96% trong khả năng bảo vệ người trưởng thành. Bình luận về thử nghiệm va chạm hông xe của Polo, Euro NCAP cho biết: “Xe bảo vệ tốt tất cả các vùng quan trọng của cơ thể và thậm chí đã đạt được điểm tối đa”.

Xe cũng có khả năng bảo vệ trẻ em tốt nhất trong phân khúc, ở mức 85%. Điểm số là 76% đối với khả năng bảo vệ người đi bộ và 59% cho các hỗ trợ an toàn.

Giá xe Volkswagen Polo mới khởi điểm từ 12.975 euro và từ 20.390 euro đối với T-Roc (giá tại Đức).

Video ghi lại quá trình Volkswagen T-Roc 2018 và Volkswagen Polo 2018 đánh giá an toàn của Euro NCAP:

Video đánh giá an toàn xe Volkswagen T-Roc 2018

Video đánh giá an toàn xe Volkswagen Polo 2018