3 bộ phận ảnh hưởng tới công suất xe mà bạn nên chú ý

0
573
bao-duong-oto-dinh-ky
3 bộ phận ảnh hưởng tới công suất xe mà bạn nên chú ý

Ít ai biết rằng ngoài động cơ thì ắc quy, bugi và tấm lọc gió cũng là những bộ phận có ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành của xe.

Trong quy trình bảo dưỡng động cơ thì các bộ phận là ắc quy, bugi, tấm lọc gió cần được chú ý hơn cả. Nếu chăm sóc nó đúng cách thì chiếc xe của bạn có thể nâng cao hiệu suất, di chuyển mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải.

binh-ac-qui-oto
Nếu ắc-quy có dẫu hiệu lão hóa thì cần thay ắc-quy để đảm bảo khả năng vận hành của xe.

Chi tiết đầu tiên bạn cần chú ý là ắc quy. Một chiếc xe có bình ắc quy khỏe sẽ giúp tăng công suất và tăng tuổi thọ của xe, giảm thiểu khả năng chết máy khi gặp thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là lúc ngập lụt. Cần chú ý rằng nếu ắc-quy có dẫu hiệu lão hóa thì cần thay ắc-quy để đảm bảo khả năng vận hành của xe.

bugi-oto
Mỗi loại xe với công suất khác nhau thì cần bugi khác nhau.

Nhân tố thứ 2 bạn cần chú ý đến là chiếc bugi. Lời khuyên từ những tài xế có nhiều kinh nghiệm lái xe ô tô là bạn cần thay bugi thường xuyên để xe chạy ổn định, tốt hơn chứ không bị hụt hơi, cần chú ý rằng mỗi loại xe với công suất khác nhau thì cần bugi khác nhau.

loc-gio-oto
Thay thế lọc gió để giúp xe hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ và đảm bảo công suất

Cuối cùng, bộ phận mà bạn thường xuyên phải để mắt là tấm lọc gió trên xe. Lọc gió có tác dụng làm sạch không khí và giúp nâng cao công suất xe. Bản thân các nhà sản xuất xe cũng thường khuyến cáo người dùng thay thế lọc gió để giúp xe hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ và đảm bảo công suất.