5 mẹo mở khóa xe ô tô không cần thợ khi quên chìa bên trong

0
82

1. Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng được xem là một trong những cách an toàn và hạn chế làm trầy xước đến sơn xe cũng như giảm khả năng hư hại đến ổ khóa một cách tối ưu nhất.

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng để mở khóa xe ô tô.

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng là giải pháp đầu tiên nếu không may để quên chìa khóa ô tô trong xe.

Với cách này, việc bạn cần làm đó là nhét chìa vào ổ khóa và thử tất cả các kiểu khác nhau cho đến khi khóa xe được mở. Tuy nhiên, để xác xuất thành công cao, bạn phải là người có kiến thức hoặc am hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khóa xe ô tô mình đang sử dụng.

2. Sử dụng móc áo

Nghe có vẻ lạ nhưng móc áo trong trường hợp này lại thực sự hữu ích. Theo đó đầu tiên, các bạn sẽ lấy một chiếc móc treo quần áo hoặc không có thể lấy một thanh sắt dài được uốn dạng lưỡi câu. Tiếp đó, bẻ cong chúng và luồn vào bên trong cửa xe.

Sử dụng móc quần áo để mở khóa cửa xe ô tô.

Móc quần áo sẽ giúp mở khóa cửa xe ô tô một cách nhanh chóng mà không cần gọi thợ.

Sau cùng, bạn chỉ cần từ từ kéo chốt lên và cửa xe sẽ được mở ra ngay lập tức. Tuy vậy, nếu muốn thành công với cách mở này, bạn phải thật kiên nhẫn bởi rất khó để có thể thành công ngay ở lần đầu tiên.

3. Sử dụng Slim Jim – dải kim loại mỏng

Dải kim loại mỏng cũng có thể là “cứu tinh” tuyệt vời giúp bạn mở khóa xe trong trường hợp để quên chìa trong xe hoặc không may làm mất chìa ở đâu đó.

Sử dụng Slim Jim - dải kim loại mỏng để mở khóa xe ô tô.

Sử dụng Slim Jim hay dải kim loại mỏng để mở khóa xe ô tô cũng là một giải pháp tình thế khi bạn làm mất chìa khóa xe.

Với cách này, tất cả những gì bạn cần làm là chèn dải kim loại vào phần khe giữa cửa sổ và dải cao su mỏng để gạt thanh khóa. Làm như vậy, khóa cửa xe sẽ được mở nhanh chóng mà bạn không cần phải gọi thợ chuyên sửa.

4. Sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ

Phương pháp mở khóa xe ô tô này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có khả năng làm được. Tuy nhiên, hạn chế của nó là dễ làm hỏng hoặc xây xước xe nếu không thao tác cẩn thận và khéo léo.

Nguồn: thethao247.vn