5 mùi đặc trưng chứng tỏ xế cưng cần được “chữa bệnh” gấp

0
86

Mùi cao su cháy

Nếu bạn ngửi thấy mùi cao su cháy thì rất có thể bộ phận dây cu roa của xe bị lỏng hoặc ống dẫn không khí bị gắn sai địa chỉ. Từ đó, chúng sẽ bị cọ xát vào các chi tiết có trong pully dẫn động và tạo ra mùi khét như mùi cao su cháy mà bạn đang ngửi thấy.

5 mui dac trung chung to o to can chua benh gap

Mùi cao su cháy có thể là do bộ phận dây cu roa của xe bị lỏng hoặc ống dẫn không khí bị gắn sai địa chỉ

Để loại bỏ loại mùi khó chịu này, bạn cần tiến hành kiểm tra ngay lập tức các bộ phận đó là dây cu roa hoặc ống dẫn không khí để không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là chỉ kiểm tra khi động cơ xe đã nguội hẳn để tránh bị thương hoặc bị bỏng nghiêm trọng.

Mùi xăng

Mùi xăng bỗng nhiên xuất hiện xung quanh chiếc xế cưng thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy xe của bạn đang bị rò rỉ xăng dầu ở một số vị trí như kim phun hay bình nhiên liệu. Điều này trên thực tế là vô cùng nguy hiểm vì nó có thể là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng cháy nổ xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Do vậy, để đảm bảo an toàn trước và trong khi di chuyển, bạn nên kiểm tra kỹ nếu phát hiện thấy mùi xăng phát ra xung quanh chiếc xe hơi của mình.

Mùi siro ngọt

Loại mùi này ngửi có vẻ dễ chịu hơn so với mùi xăng hay mùi cao su cháy. Thế nhưng, nó lại là dấu hiệu cảnh báo có thể nước làm mát từ trong hệ thống làm mát của xe đang bị rò rỉ ra bên ngoài.

5 mui dac trung chung to o to can chua benh gap

Nếu ngửi thấy mùi siro ngọt, hãy nhanh chóng kiểm tra hệ thống nước làm mát trên xế cưng

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra và tiến hành sửa chữa kịp thời bằng cách đưa đến các gara uy tín. Tuy nhiên, tuyệt đối không được kiểm tra khi xe vừa di chuyển một quãng đường dài bởi lúc này, bộ phận tản nhiệt của xe còn rất nóng. Nếu động chạm vào có thể gây bỏng nặng hoặc thậm chí nguy hiểm tới toàn bộ cơ thể.

Mùi thảm cháy khét

Nếu ngửi thấy mùi thảm cháy khét một cách rõ rệt thì việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là bộ phận phanh của xe đang gặp trục trặc nghiêm trọng. Vì thế, bạn nên kiểm tra phanh xe ngập lập tức để phát hiện lỗi hoặc thay mới nếu cần thiết.

Nguồn: thethao247.vn