6 loại xe cần tránh khi mua lại ô tô cũ cho bạn

Không phải ai cũng "tỉnh táo" trước cơ hội sở hữu cho mình chiếc ô tô mơ ước. Dưới đây là kinh nghiệm cho bạn, trước khi gật đầu quyết định "vợ hai" nào về đội của mình.

0
651
kinh-nghiem-mua-oto-cu
6 loại xe cần tránh khi mua lại ô tô cũ cho bạn

Xe không giấy tờ

Bạn đừng dại dột mà tự mình vướng vào một chiếc xe không rõ lai lịch, rất có thể chiếc xe không có xuất xứ rõ ràng sẽ khiến bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Xe từng gây tai nạn nghiêm trọng

Rất nhiều người Việt kiêng kị và hiểu tác hại của việc mua những chiếc xe này. Rủi ro có thể xảy đến với bạn bất cứ lúc nào đi kèm là những hỏng hóc khó khắc phục.

Xe “taxi tải”

Hay còn gọi là xe “taxi hoàn lương”. Những mẫu xe này được xếp vào loại cần đào thải, động cơ đã cũ nhưng khi mang vào Việt Nam, chúng sẽ được tút tát và trở nên mới toanh. Loại xe này thường rất hay hỏng vặt và có tuổi thọ không cao.

dieu-can-tranh-khi-mua-oto-cu
6 loại cần tránh khi mua lại ô tô cũ cho bạn

Xe cũ từ nước ngoài và xe lâu ngày không sử dụng

Bạn sẽ không thể biết được chúng đã từng được sử dụng như thế nào trước đây. Hơn nữa ô tô cũ nhập khẩu thường bị tua công tơ mét nên số km thực xe của xe người mua sẽ không thể biết được. Xe lâu ngày không sử dụng lại rất dễ sinh bệnh và không đảm bảo an toàn.

Xe đã bị thủy kích

Những mẫu xe bị thủy kích, hay ngập nước đều rất dễ bị hỏng vặt, hơn nữa xe sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn bình thường, nên dù xe còn rất mới, bạn hãy cân nhắn thật kỹ.

Các dòng xe cao cấp nhưng đã cũ

Các dòng xe cao cấp có chi phí bảo dưỡng thay thế bộ phận rất đắt và không phải lúc nào cũng có sẵn phụ tung để thay thế. Vì vậy, khi muốn sửa chữa bạn sẽ mất khoảng thời gian rất lâu và gặpnhiều khó khăn để tìm phụ tùng phù hợp.