Air F1 – Chiếc mô tô bay nguồn gốc Trung Quốc có thể chở 2 người và lên cao 100 mét

0
110

Viễn cảnh tương lai được mơ mộng bởi những người chứng kiến sự ra đời của ô tô đã gợi ý rằng con người sẽ từ bỏ phương tiện vận tải trên mặt đất và có thể đi tới mọi nơi một cách dễ dàng hơn bằng những cỗ máy biết bay. Lịch sử thật đã chứng minh rằng họ có phần lạc quan quá mức, nhưng thực tế là chúng ta cũng không còn cách quá xa viễn cảnh đó nữa. Minh chứng là phương tiện biết bay thú vị với cách ngồi như một chiếc xe máy truyền thống dưới đây:

Video bay thử nghiệm Air F1

Dựa theo tựa đề và đoạn miêu tả của video, chúng ta biết rằng phương tiện này mang tên gọi Air F1, và không bất ngờ khi nó có nguồn gốc ở Trung Quốc, nơi nó được chế tạo bởi một công ty mang tên Heitech. Thông qua tìm hiểu, chúng ta có biết được rằng Heitech là một nhà sản xuất cụm pin lithium-ion, chuyên phục vụ các phương tiện chạy điện ngày nay.

Air F1 có thể chở hai người và bay cao 100 mét. Điều đó đồng nghĩa rằng nó không thể bay đủ cao để vượt qua những tòa nhà chọc trời đang mọc lên như nấm tại Trung Quốc thời nay, nhưng nó chắc chắn là đủ để bay qua những đoạn đường tắc nghẽn kinh khủng mà có thể kéo dài tới vài ngày ở đất nước tỷ dân.

air f1 chiec mo to bay nguon goc trung quoc co the cho 2 nguoi va len cao 100 met 5ef1b7f257ac0

Hình ảnh cắt ra từ video

Những thông tin chi tiết khác về Air F1 là không có nhiều, và chúng ta cũng không nắm rõ thông số kỹ thuật của phương tiện bay 2 người này, ví như tốc độ tối đa bao nhiêu hay thời gian hoạt động là bao lâu.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy một chiếc xe bay kiểu này ở Trung Quốc. Hồi năm 2018, chúng ta từng biết câu chuyện về một người đàn ông 40 tuổi tên Zhao Deli ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tự chế một chiếc xe bay với tốc độ tối đa 72 km/h.

Xem ra những phương tiện kiểu này đang phổ biến và nhận được sự quan tâm ở Trung Quốc nhiều hơn chúng ta nghĩ. Do vậy trong tương lai gần, chúng ta chắc sẽ còn thấy nhiều xe bay mang nguồn gốc Trung Quốc khác nữa.

Duy Thành