Airbus có tham vọng chế tạo đế chế máy bay tự động mang tên Vahana

Như bạn mong đợi từ Airbus, Vahana là phương tiện di chuyển trên bầu trời, không phải trên đường. Và Vahana chỉ có chỗ cho một hành khách duy nhất, độ an toàn cao

0
771
may-bay-airbus-vahana
Airbus có tham vọng chế tạo đế chế máy bay tự động mang tên Vahana

Rõ ràng, Vahana là một từ tiếng Phạn có “có nghĩa thường là một động vật hoặc thực thể huyền thoại, một vị thần Hindu đặc biệt được cho là sử dụng một phương tiện di chuyển”. Nói đơn giản hơn, Vahana là phương tiện đi lại dành cho một vị thần.

Hoặc, nếu bạn là A3 (A Cubed), một công ty con Silicon Valley của Airbus, Vahana là tên của một phương tiện di chuyển tự động hoàn toàn bằng điện.

Và không chỉ tự động – đây là loại hình di chuyển trên không. Như bạn mong đợi từ Airbus, Vahana đi trên bầu trời, không phải trên đường.

A3 hy vọng sẽ có một nguyên mẫu kích thước đầy đủ sẵn sàng để bay vào cuối năm 2017, và đưa vào thực tế được dự kiến vào năm 2020. “Hoàn toàn tự động cũng cho phép chúng tôi làm cho máy bay càng nhỏ và nhẹ càng tốt. Và sẽ làm giảm đáng kể chi phí sản xuất”. Theo CEO Rodin Lyasoff đã nói .

mo-hinh-may-bay-airbus-vahana
Airbus có tham vọng chế tạo đế chế máy bay tự động mang tên Vahana

“Ngoài việc phát triển xe riêng của mình, chúng tôi đang tìm cách để chuyển loại công nghệ trọng điểm về phía trước, ấp ủ phát triển chế độ pháp lý cho chứng nhận và hoạt động của máy bay tự động”. Lyasoff nói.

Và sự an toàn thì sao? Không phải lo lắng. Vahana chỉ có chỗ cho một hành khách duy nhất, và có một chiếc “dù đạn đạo hoạt động ngay cả ở độ cao thấp”.

Tuy nhiên, việc xây dựng một chiếc máy bay tự động đầy rẫy những thách thức. Có rất nhiều trở ngại, không đề cập đến những gì chúng ta đang chắc chắn sẽ là một chi phí đầu vào rất cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi.