AMG sẽ thiết kế Mercedes-Benz SL trên một nền tảng mới

0
650
xe-mercedes-benz-sl-phat-trien-tren-nen-tang-moi
AMG sẽ thiết kế Mercedes-Benz SL trên một nền tảng mới

Theo các nguồn tin ở Anh, Mercedes-Benz SL thế hệ tiếp theo sẽ được thiết kế bởi các bộ phận AMG.

Một báo cáo từ Autocar cho rằng việc phát triển cho chiếc xe đã được bàn giao cho AMG để thiết kế dòng SL tăng sức mạnh thể thao hơn. Một nguồn tin từ Mercedes cho biết chiếc xe thế hệ tiếp theo sẽ “là một đề xuất rất khác biệt cho mẫu xe hiện nay”.

Một phát triển quan trọng cho xe mới sẽ được thực hiện một nền tảng mới của thương hiệu, viết tắt là MSA (modularen sportwagen architektur). Nền tảng mới này là sự phát triển của các thiết lập MRA. Được ra mắt bên dưới chiếc C-Class thế hệ W205 và sẽ được sản xuất để hỗ trợ các khoảng cách giữa 2 bánh xe và khoảng cách hai cầu xe. Nhờ sử dụng chất liệu bằng nhôm và nhựa giao cố sợi carbon. Nền tảng MSA sẽ giúp dòng SL mới giảm trọng lượng đáng kể.

Ngoài ra, người ta cho rằng dòng xe mới sẽ là chiếc xe mui gập lại được tương tự như chiếc S-Class Cabriolet. Điều này sẽ giúp giảm trọng lượng nhiều hơn và trang bị cho xe một mái vải kể từ lần đầu tiên năm 2001.

Trong điều kiện của hệ truyền động, động cơ tăng áp, 6 xy-lanh 3.0 lít sắp tới của hãng sẽ được áp dụng. Động cơ V8 turbo kép 4.0 lít của AMG sẽ tiếp tục sử dụng cho biến thể SL500 và SL63 trong khi động cơ V12 turbo kép, 6.0-lít của SL65 vẫn được duy trì.