Ấn định ngày ra mắt Lexus RX phiên bản ba hàng ghế

Sau khi rò rỉ nhiều thông tin trên báo và xuất hiện trên đường thử. Lexus RX 7 chỗ ngồi mới được chốt lịch ra mắt vào cuối tháng 11/2017

0
478
Ấn định ngày ra mắt Lexus RX phiên bản ba hàng ghế
Ấn định ngày ra mắt Lexus RX phiên bản ba hàng ghế

Lexus RX L từng xuất hiện trên đường thử vào năm 2015. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, ông Jeff Bracken, người điều hành Lexus, xác nhận rằng mẫu xe này sẽ kéo dài trục cơ sở để phù hợp với hàng ghế thứ ba. Thời điểm ra mắt dự kiến vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Hãng xe sang Lexus mới đây đã xác nhận việc ra mắt mẫu xe RX mới. Phiên bản kéo dài với ba hàng ghế có tên gọi chính thức là Lexus RX L. Bao gồm các phiên bản Lexus RX 350L và Lexus RX 450hL. Khác với nhiều mẫu xe khác, trục cơ sở của mẫu xe này vẫn giữ nguyên và chỉ nới rộng chiều dài tổng thể.

Hai tên gọi RX 350L và RX 450hL đều được đăng ký bản quyền vào tháng 3/2016. Phiên bản RX 350L sẽ sở hữu động cơ xăng V5, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất 295 mã lực. Trong khi đó, bản RX 450hL được trang bị động cơ lai (hybrid) giữa máy V6 và mô-tơ điện, cho công suất 308 mã lực. Đây vẫn là hai động cơ tương tự như phiên bản không kéo dài.

Thông tin về mẫu xe Lexus RX L càng rõ ràng hơn khi tạp chí Mag-X của Nhật đăng tải chi tiết kèm hình ảnh minh họa vào tháng 6. Hình ảnh cho thấy trục cơ sở của xe không đổi, trong khi phần đuôi được kéo dài thêm.

Hình ảnh mô tả 7 chỗ ngồi trên xe Lexus RX
Hình ảnh mô tả 7 chỗ ngồi trên xe Lexus RX

Với thiết kế trẻ trung và hiện đại, Lexus RX đang là mẫu xe chủ lực của Lexus tại Mỹ. Khi phân khúc SUV/crossover 7 chỗ đang khá được quan tâm. Việc bổ sung phiên bản kéo dài với ba hàng ghế sẽ tạo nên thế mạnh cho Lexus RX. Hiện tại, chỉ có hai mẫu xe Lexus GX và LX có 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên thiết kế phù hợp hơn với đối tượng khách hàng trung niên.

Đúng như dự kiến trước đó, Lexus RX L sẽ có mặt tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào ngày 29/11 tới. Trước đó, theo thông tin rò rỉ từ tờ tạp chí Mag-X, mẫu xe này sẽ được ra mắt tại quê nhà vào ngày 18/1/2018.