ANCAP đánh giá an toàn tuyệt đối 5 sao cho mẫu Subaru XV 2018

Tổ chức đánh giá xe mới của Úc-ANCAP đánh giá an toàn tối đa 5/5 sao cho tất cả các biến thể của dòng xe SUV Subaru XV 2018

0
531
ANCAP đánh giá an toàn tuyệt đối 5 sao cho mẫu Subaru XV 2018
ANCAP đánh giá an toàn tuyệt đối 5 sao cho mẫu Subaru XV 2018

Dựa trên kết quả các thử nghiệm va chạm của Subaru Impreza được công bố vào tháng 12/2016, ANCAP sẽ áp dụng đánh giá này cho tất cả các biến thể của dòng SUV Subaru XV.

Theo thông tin về sự kiện ô tô, trong cuộc kiểm tra va chạm góc trước, Subaru XV 2018 đạt 14,8/16 điểm và có số điểm tuyệt đối 16/16 điểm khi thử nghiệm va chạm bên hông. Ngoài ra, mẫu SUV đến từ Nhật Bản cũng đạt được các điểm số tốt tại các cuộc thử nghiệm bảo vệ chấn thương cổ và người đi bộ khi xảy ra va chạm.

Điều đặc biệt, mẫu xe hơi mới Subrau XV lần đầu tiên lộ diện tại triển lãm ô tô Geneva 2017 phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Subaru Global Platform – tương tự Impreza mới. Điều này cho phép XV 2018 có bộ khung cứng cáp hơn và trọng tâm thấp hơn.

Tại thị trường Úc, Subaru XV được trang bị 7 túi khí theo tiêu chuẩn (túi khí hai ghế trước, bên hông, đầu, và đầu gối của lái xe). Hơn nữa, ngoại trừ phiên bản XV tiêu chuẩn, hệ thống hỗ trợ người lái EyeSight.

Gồm hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB và hệ thống cảnh báo lệch làn, đều có mặt trên tất cả các biến thể của Subaru. Ngoài ra, các biến thể cao cấp hơn còn được bổ sung thêm nhiều hệ thống chức năng mở rộng.

Các nguồn tin tức ô tô cho biết XV có thể ra mắt Malaysia trong quý IV năm nay và được lắp ráp tại nhà máy tại Segambut, nơi đang sản xuất dòng xe XV thế hệ trước và Forester facelift.