Audi lên kế hoạch cho 3 mẫu xe điện mới

0
517
audi concept e-tron quattro
Audi lên kế hoach cho 3 mẫu xe điện

PHOTO GALLERY

[Best_Wordpress_Gallery id=”1″ gal_title=”AudiDien”]
Audi lên kế hoạch cho 3 mẫu xe điện mới vào năm 2020. Để xe điện chiếm 25-30% doanh số bán hàng vào năm 2025. Giám đốc điều hành Audi – Rupert Stadler đã nói với một tờ báo Đức.

Theo kế hoạch, trong đó Stadler đã trình bày cho các trưởng phòng của Audi tuần trước. Nhóm sẽ tập trung nhiều nguồn lực trên xe điện, dịch vụ kỹ thuật số và lái xe tự điều khiển.

Stadler nói với thời báo hàng ngày Heilbronner Stimme trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Bảy; Rằng Audi cung cấp các xe ô tô điện cũng sẽ bao gồm những xe nhỏ trong phân khúc A-(minicar).

Công ty cũng có kế hoạch thành lập một công ty con, được gọi là Công ty SDS để phát triển chiếc xe tự điều khiển.

Trích dẫn từ Stadler “Đây là về một chiếc xe robot mà thậm chí có thể không cần một vô lăng hay các bàn đạp, vì vậy đó là lý tưởng cho giao thông đô thị”.

Audi vẫn tìm kiếm đối tác liên doanh, mà sẽ trợ giúp về công nghệ cho chiếc xe điện của mình.

Những xe điện được mở rộng của Audi sẽ thúc đẩy, được đưa tin bởi Reuters hồi đầu tuần này. Là một phần của một chiến lược xem xét lại toàn bộ sau vụ bê bối chất thải ở Tập đoàn mẹ Volkswagen Group..

Cho đến nay Audi đã cho biết họ sẽ xây dựng một chiếc SUV điện tại nhà máy ở Bỉ dựa trên concept E-tron Quattro công bố tại Triển lãm 2015 Frankfurt Auto Show.

Audi lên kế hoạch khác cho xe điện đã được đưa tin trong một vài năm qua bao gồm một phiên bản điện của SUV hạng trung Q5. Một nguồn tin nói với Reuters tháng trước rằng chiếc xe sẽ được dự kiến cho nhà máy $ 1.3 tỷ $ mới của Audi tại Mexico, dự kiến sẽ mở vào tháng Chín.

Để quay lại việc đẩy mạnh tập trung trên các xe điện, lái xe tự điều khiển và các dịch vụ kỹ thuật số, audi sẽ tìm cách để làm giảm sự phức tạp trong các khu vực khác, Stadler nói.

“Chúng tôi đã thảo luận về những gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi bỏ phiên bản hai cửa của A3. Tôi nghĩ rằng chúng tôi rõ ràng sẽ mất bất kỳ khách hàng nào gần đây. Chúng tôi thà đầu tư tiền mà được tự do trong các mẫu xe mới và những phát sinh khác”, Stadler nói.

Một nguồn tin công ty nói với Reuters rằng quản lý cũng sẽ làm giảm các đơn đặt hàng được giao cho các nhà cung cấp dịch vụ phát triển bên ngoài và chuyển vốn từ khu vực đó về cho xe ô tô điện, xe tự điều khiển và kỹ thuật số hóa.

Ngoài ra, Stadler cho biết chiếc xe pin nhiên liệu là “phải có”, mặc dù ông nói rằng ông vẫn chưa thể nói nhu cầu sẽ lớn như thế nào được. “Hiện tại, với câu hỏi về kỹ thuật chỉ là nhỏ, vì chúng tôi thực sự làm khá tốt về điều này. Thay vào đó là câu hỏi về cơ sở hạ tầng”, ông nói.
Giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi Stefan Knirsch đã nói với Stuttgarter Zeitung trong một cuộc phỏng vấn riêng. Được công bố vào ngày thứ bảy rằng ông mong đợi Audi sẽ không bắt đầu sản xuất hàng loạt cho chiếc xe dùng pin nhiên liệu trước năm 2020 do thiếu các trạm sạc điện.