Audi Q5 2017 đạt an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Chương trình đánh giá xe mới châu Âu (Euro NCAP) đã trao cho Audi Q5 mức đánh giá cao nhất về an toàn với 5 ngôi sao tuyệt đối.

0
520
Audi Q5 2017 đạt an toàn 5 sao từ Euro NCAP
Audi Q5 2017 đạt an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Chương trình đánh giá xe mới châu Âu (Euro NCAP) đã trao cho Audi Q5 mức đánh giá cao nhất về an toàn với 5 ngôi sao tuyệt đối. Mẫu SUV của Audi với những trang bị an toàn tiêu chuẩn đã đạt những chỉ số an toàn rất ấn tượng

Tại thị trường châu Âu, Q5 được trang bị hệ thống PreSense City như là trang bị tiêu chuẩn. Trong đó bao gồm hệ thống phanh tự động khẩn cấp khi phát hiện người đi bộ. Hệ thống tiêu chuẩn này đã giúp Q5 đạt điểm cao trong bài kiểm tra an toàn cho khách bộ hành.

Trong thử nghiệm bảo vệ dành cho người lớn (AOP), Audi Q5 2017 đạt số điểm ấn tượng 35,7. Tương đương mức 93% đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe.

Euro NCAP cho biết, hành khách trong xe vẫn an toàn khi chịu tác động rất mạnh từ phần đầu xe. Bên cạnh đó, tất cả các vùng cơ thể quan trọng của hành khách hầu như không bị ảnh hưởng.

Audi Q5 cũng đạt được tỷ lệ an toàn 86% cho bài kiểm tra bảo vệ an toàn cho trẻ em (COP). Trong khi tỷ lệ bảo vệ cho người đi bộ được đánh giá ở mức 73%, tương đương 31 điểm. Euro NCAP đánh giá rất cao việc thiết kế nắp ca-pô giúp chủ động giảm nguy cơ chấn thương cho người đi bộ.

Trong thời gian sắp tới, Audi sẽ cải tiến động cơ nhằm giảm nguy cơ chấn thương đối với người đi bộ cho dòng xe Q5 2017.

Dự kiến, trong quý III/2017, Audi Q5 2017 sẽ ra mắt thị trường Malaysia. Mẫu xe được xây dựng trên nền tảng MLB Evo mới, đồng thời sẽ thay thế một số chi tiết bằng nhôm để trọng lượng tổng thể xe giảm 90 kg so với phiên bản tiền nhiệm.

Bạn có thể tham khảo thêm giá xe Audi.

https://www.youtube.com/watch?v=ov3WQFKP5eQ