Audi Q9 Concept sẽ được ra mắt trong thời gian tới?

Hãng thiết kế X-Tomi Design vừa tung ra ảnh dựng của mẫu xe ô tô mới Audi Q9 Concept có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.

0
766
Audi Q9 Concept sẽ được ra mắt trong thời gian tới?
Audi Q9 Concept sẽ được ra mắt trong thời gian tới?

Quá trình mở rộng dòng xe Audi trong những năm gần đây là hoàn toàn ấn tượng. Nhà sản xuất ô tô nước Đức đã hoặc sẽ sớm có xe ở mọi phân khúc chính và phân phụ từ những mẫu xe sedan cổ điển và wagon đến các mẫu xe thể thao và SUV cho tất cả mọi người.

bước tiếp theo trong kế hoạch mở rộng này là sự bổ sung của hai mẫu crossover Audi Q8 và Q4 lần lượt sẽ đến vào năm 2018 và 2019. Câu hỏi đặt ra là liệu có còn chỗ trống cho những mẫu SUV khác?

Rõ ràng, Audi cần có một mẫu xe chủ lực kết hợp phong cách coupe-SUV và thậm chí còn sang trọng và hiện đại hơn Q8 sắp tới. Audi Q9 Concept chính là mẫu xe đang được nói đến. Đây là một mẫu SUV 5 cửa rất hứa hẹn với mui xe dốc, lazăng đồ sộ và hình dáng quý tộc. Thậm chí xe còn có thể có động cơ điện.

Việc Audi Q9 Concept có thể xuất hiện thực tế hay không vẫn chưa rõ. Hiện tại, mẫu xe hàng đầu trong dòng xe SUV của Audi sẽ là Q8. Audi Q8 kết hợp “mức độ rộng rãi tuyệt vời với thiết kế cảm xúc” và sẽ cung cấp “những công nghệ mới nhất trong các hệ thống hỗ trợ và thông tin giải trí”. Bên cạnh đó, Audi A8 mới có hệ thống tự hành cấp độ 3.

Có kích thước tương đương với Q7, Audi Q8 sẽ có khoảng sáng khung gầm thấp hơn và khoảng cách giữa các bánh hơi rộng hơn để có xử lý và cảm giác lái tốt hơn. Audi Q8 dự kiến sẽ được sản xuất vào năm tới tại Bratislava, Slovakia.

Audi Q9 Concept có thể sử dụng nền tảng của Q8 nhưng thu hút khách hàng với hướng tiếp cận khác biệt về thiết kế và nhiều tính năng nội thất hơn. Trong ảnh dựng mới được tiết lộ, xe được đánh giá cao do thiết kế lazăng đa chấu trông tuyệt vời dưới những vòm bánh xe cơ bắp.

Theo báo cáo sơ bộ, Audi Q8 có thể trở thành một trong những mẫu xe đắt nhất của hãng xe Đức với mức giá của các biến thể hàng đầu ở khoảng 106.000 USD.