Bái phục ông lão “Tiên tử” đi xe đạp, dùng 64 chiếc smartphone để chơi Pokemon GO

0
110

Cơn sốt “Pokemon GO” đã qua ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, nhưng một ông lão ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan lại vẫn đang miệt mài trên từng con phố để trở thành thợ săn pokemon hoàn hảo nhất trên chiếc xe đạp của mình.

Nếu các bạn độc giả còn nhớ, chúng ta đã từng nói đến ông lão mang biệt danh “Tiên tử” này cách đây khoảng 2 năm. Khi đó, “bộ đồ nghề bắt pokemon” của ông ấy mới chỉ có 11 chiếc smartphone mà thôi. Ngày hôm nay, chiếc xe đạp của ông ấy đã có trang bị tới 64 chiếc smartphone, với tất cả đều được gắn lên giá xòe ra như đuôi công. Khỏi phải nói, cảnh tượng “Tiên tử” ngồi đạp xe quanh thành phố để bắt pokemon khiến ai cũng thấy thú vị.

Ông Chen Sanyuan chắc hẳn là game thủ Pokemon GO lão luyện nhất trên đời

Ông Chen Sanyuan chắc hẳn là game thủ Pokemon GO lão luyện nhất trên đời

Ông lão Chen Sanyuan phát hiện ra trò chơi Pokemon GO thông qua sự giới thiệu của một trong những người cháu, và rồi ông ấy đã dần phát triển một niềm đam mê vô hạn đối với trò chơi điện thoại nguồn gốc Nhật Bản. Ngay từ hồi năm 2018, ông Chen đã chịu khó chi ra không ít tiền để nâng cấp chiếc xe đạp và thực hiện mua bán trong game, gọi đó là “tiền đầu tư”.

Một yếu tố càng khiến câu chuyện trở nên lý thú và có tính lan truyền trên internet đó là vì ông Chen năm nay đã ngoài tuổi 70. Suy cho cùng là chẳng có mấy người nghĩ rằng người ông hay người bà của họ lại dành thời gian và công sức cho một việc như thế.

Hệ thống giá điện thoại đi săn pokemon của ông ấy thực sự là độc nhất vô nhị

Hệ thống giá điện thoại đi săn pokemon của ông ấy thực sự là độc nhất vô nhị

Vào lúc ban đầu, chiếc xe đạp của ông Chen chỉ có giá đỡ cho 9 chiếc smartphone, nhưng theo thời gian, ông ấy đã nâng cấp hệ thống giá đỡ lên 11 chiếc, rồi 32 chiếc và rồi 45 chiếc. Giờ đây, ông ấy lái xe với 64 chiếc smartphone, đặt trên một hệ thống giá đỡ 7 tầng như đuôi công tính từ ghi-đông xe. Các nguồn tin từ truyền thông địa phương nói rằng ông ấy có thể đạt được hệ thống ấn tượng như thế là nhờ tài trợ từ ASUS.

Hệ thống giá đỡ khổng lồ nâng tổng trọng lượng của chiếc xe đạp lên 22,5 kg, hơn gấp đôi trọng lượng 10 kg ban đầu. Tuy nhiên, trọng lượng không phải là vấn đề, bởi thực tế là có những mẫu xe điện nặng hơn thế nhiều. Sự thực thì ông Chen lái xe đằng sau một “bức tường” chắn tầm nhìn như thế là một việc nguy hiểm, ngay cả nếu ông ấy không nhìn vào điện thoại và chúng đã được tắt đi, ông ấy có thể quan sát giao thông ra sao cũng vẫn là một điều bí ẩn. Đáng kinh ngạc hơn nữa, ông Chen còn chưa bao giờ bị tai nạn khi vừa lái xe vừa chơi.

Video truyền thông địa phương đưa tin về ông Chen trong năm 2020

Không biết là trong tương lai chiếc xe đạp của ông Chen sẽ còn được nâng cấp đến đâu, nhưng như hiện giờ là đã thừa đủ để mọi người cảm thấy bái phục và đáng đưa vào sách kỷ lục rồi.

Duy Thành

Nguồn: Tinxe.vn