Bạn có bao giờ tự hỏi mua siêu xe về chạy ở đâu?

0
586
Bạn có bao giờ tự hỏi mua siêu xe về chạy ở đâu?

Nhiều người giàu có khả năng mua siêu xe nhưng không phải bất cứ đại gia nào cũng có thể dễ dàng tìm được đường chạy cho chiếc siêu xe của mình để vừa an toàn lại vừa thoả mãn được đam mê tốc độ.

Các đại gia tại Việt Nam cũng như trên thế giới sẵn sàng vung tiền ra để sắm cho mình những chiếc siêu xe với công suất hàng trăm mã lực cùng khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ tính vài giây.  Thế nhưng để tìm một cung đường để có thể chạy hết khả năng của mình cũng như của chiếc xe thì không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước phương Tây đôi khi cũng là một điều khó khăn.

Chính vì thế, các câu lạc bộ siêu xe với các điểm chạy xe đúng tiêu chuẩn cùng những cung đường đẹp như mơ đã ra đời để giúp các đại gia mê tốc độ có đường đua và dịch vụ tiêu chuẩn phục vụ đam mê tốc độ.

1. Monticello Motor Club

Đường đua tại Monticello.
Đường đua tại Monticello.

Đặt địa điểm tại thành phố New York, Mỹ, câu lạc bộ siêu xe Monticello có đường đua đúng tiêu chuẩn quốc tế kéo dài 6,6km là nơi để dành cho các đại gia đam mê tốc độ có thể đem những chiếc xe của mình đến để trải nghiệm tốc độ. Tại đây, các đại gia có thể mang chiếc siêu xe của mình đến chạy thử hoặc thuê sẵn một số chiếc xe tại đây như Porsche 911s hoặc Jaguar F-Type. Ngoài ra, câu lạc bộ Monticello còn cung cấp cả huấn luyện viên hướng dẫn lái xe trực tiếp cho các đại gia cũng như khu vui chơi dành cho gia đình.

Và tất nhiên, mức phí để than gia câu lạc bộ Monticello cũng không hề rẻ với mức phí thành viên chọn đời là 130.000 USD hoặc phí thường niên 13.100 USD/năm. Ngoài ra, câu lạc bộ này cũng chỉ hoạt động từ tháng 4 đến tháng 11 trong năm.

2. P1 International

P1 International được biết đến như một câu lạc bộ siêu xe toàn cầu khi có đường đua tại Monaco, Monza, Spa, Singapore và hoàn toàn đủ khả năng phục vụ cho những chiếc siêu xe như Ferrari 458 Italia, Lamborghini Murcielago, Mercedes-Benz SLS AMG, Aston Martin Rapide, Audi R8 Spyder V8….

Mức phí thành viên của P1 International được chia ra làm nhiều hạng khác nhau và mức thấp nhất là 5.500 USD/năm và mức cao nhất là 13.500 USD/năm. Do đặt đường đua tại các địa điểm thuộc khí hậu nhiệt đới nên các đường đua P1 International có thể hoạt động quanh năm mà không có thời gian nghỉ.

3. Classic Car Club Manhattan

 Kho xe của câu lạc bộ Classic Car Manhattan.

Kho xe của câu lạc bộ Classic Car Manhattan.

Câu lạc bộ Classic Car Manhattan được đặt trụ sở tại một đồn công an cũ tại trung tâm Manhattan, New Yorks, Mỹ.Tại đây, chúng ta có thể dễ dàng gặp những chiếc siêu xe như Lamborghini Huracán, Chevrolet Corvette Z06, Alfa Romeo 4C Spider, 1969 Porsche 911T,… Đây là một câu lạc bộ siêu xe hiếm hoi quy tụ cả siêu xe thế hệ mới và cả những chiếc xe cổ đẹp mắt như Ford GT40 1966, Shelby Cobra 1965…

Mức phí để tham gia Classic Car Manhattan rơi vào khoảng 14.000 USD/năm và câu lạc bộ này cũng hoạt động quanh năm.

4. Palm Beach Driving Club:

Với cách hoạt động khá đặc biệt, câu lạc bộ Palm Beach Driving chỉ tập trung vào ngày thứ 4 hàng tuần và tất nhiên câu lạc bộ Palm Beach Driving cũng không thu phí thường niên mà chỉ thu phí đăng ký thành viên lần đầu với mức giá 7.000 USD.

Đường đua đạt chuẩn tại Palm Beach Driving Club.
Đường đua đạt chuẩn tại Palm Beach Driving Club.

Tại đây, các tay lái có thể thoải mái trải nghiệm 3,27 km đường đua cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, đường đua drag dài 400 đúng chuẩn và đường đua go-kart kéo dài 1,28km. Với việc đặt đường đua tại Florida, câu lạc bộ Palm Beach Driving có thể cho các tay lái hoạt động quanh năm cũng như trải nghiệm cả cảm giác lái đêm rất thú vị.

5. Autobahn Country Club

Quy khuôn viên của Autobahn Country Club tại Joliet, Illinois, Mỹ.
Quy khuôn viên của Autobahn Country Club tại Joliet, Illinois, Mỹ.

Đây là một câu lạc bộ có mức phí khá cao khi mà các đại gia sẽ phải chi 40.000 USD để trở thành thành viên và hàng năm sẽ phải chi 5.500 USD để duy trì thẻ của mình. Tuy nhiên, dịch vụ mà Autobahn Country Club mang lại thì rất đa dạng khi mà các thành viên câu lạc bộ sẽ có huấn luyện viên riêng, được luyện tập các kỹ thuật lái khó và có quyền đăng ký tham gia các khoá đào tạo chuyên sâu.

Bên cạnh đó, Autobahn Country Club còn cho phép các đại gia được xây dựng biệt thự cũng như garage riêng trong khuôn viên và thiết kế theo ý muốn của bản thân để cất giữ những chiếc siêu xe của mình.

Theo autopro