Bản độ Toyota GR 86 mạnh hơn 300 mã lực

0
4

GR 86 HKS Concept vẫn chưa được tiết lộ giá bán chính thức. Bản độ này không can thiệp vào thiết kế bên trong khoang lái.

Toyota GR 86 voi ban do suc manh hon 300 ma luc anh 1

Dù được ra mắt cách đây chưa lâu, Toyota GR 86 đã được các hãng độ để ý đến nhờ thiết kế đúng chất của một chiếc xe thể thao. Gần đây, HKS đã trình làng mẫu GR 86 HKS Concept với nhiều nâng cấp về sức mạnh và thiết kế ngoại thất.

Toyota GR 86 voi ban do suc manh hon 300 ma luc anh 2

Nhìn từ bên ngoài, không khó để nhận ra GR86 HKS Concept với bộ tem màu vàng đồng nổi bật, cùng với đó là bộ bodykit HKS.

Toyota GR 86 voi ban do suc manh hon 300 ma luc anh 3

Phần nâng cấp đáng chú ý nhất của bản độ này nằm ở động cơ, HKS đã lắp cho xe bộ siêu nạp GT2 nhằm tối ưu hóa công suất mà động cơ 2.4L nguyên bản có thể đạt được. Tổng công suất mà GR 86 tạo ra sau khi lắp bộ siêu nạp GT2 là 335 mã lực, trong khi công suất nguyên bản của chiếc xe chỉ là 231 mã lực. Mức mô-men xoắn cực đại mới không được HKS công bố.

Toyota GR 86 voi ban do suc manh hon 300 ma luc anh 4

Một vài bộ phận liên quan đến động cơ cũng nhận được nâng cấp như bộ tản nhiệt dầu mới, bộ điều khiển trung tâm của Mastery hay ly hợp kép LA cho hộp số sàn 6 cấp.

Toyota GR 86 voi ban do suc manh hon 300 ma luc anh 5

Hệ thống ống xả nguyên bản nay đã được đổi bằng ống xả nhẹ hơn Hi-Power Spec L II với đầu thoát có màu xanh titanium nổi bật. Hệ thống treo sử dụng giảm xóc Hipermax S có khả năng điều chỉnh.

Toyota GR 86 voi ban do suc manh hon 300 ma luc anh 6

Để cải thiện dáng vẻ bên ngoài và tăng khả năng khí động học, HKS đã bổ sung thêm cho GR 86 bộ cánh gió trước, ốp sườn và cánh gió đuôi.

Toyota GR 86 voi ban do suc manh hon 300 ma luc anh 7

Ngoài những trang bị kể trên, khách hàng cũng có thể lắp thêm các tùy chọn như thanh giằng động cơ, cánh gió GT cỡ lớn hoặc cánh gió dạng đuôi vịt gắn trên cốp sau.

Toyota GR 86 voi ban do suc manh hon 300 ma luc anh 8

HKS vẫn chưa tiết lộ giá bán của gói độ này, nhiều khả năng mẫu Subaru BRZ mới cũng có thêm gói nâng cấp. Toyota GR 86 là phiên bản nâng cấp của mẫu Toyota 86 được ra mắt trước đây, GR 86 đã khắc phục được điểm yếu nhất của 86 là sức mạnh bằng cách trang bị cho xe khối động cơ 2.4L hút khí tự nhiên.

Thiên Nguyễn

Ảnh: Paultan

Toyota GR 86 với bản độ sức mạnh hơn 300 mã lực

Toyota

xe hơi

ô tô

xe thể thao

Bình luận