Bản sao xe đua MotoGP có giá 50.000 USD

0
151

Yamaha vừa ra mắt bản sao của xe đua SRT YZR-M1 với số lượng 46 chiếc, giá bán 50.000 USD.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 1

Hiện tại, tay đua Fabio Quartararo đang dẫn đầu bảng xếp hạng MotoGP. Với việc Marc Marquez vắng mặt dài hạn, khả năng Quartararo giành chức vô địch MotoGP 2020 là không nhỏ.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 2

Để vinh danh tay đua 21 tuổi, Yamaha châu Âu và đội đua Yamaha Austria Racing Team đã ra mắt phiên bản mô phỏng của chiếc YZR-M1 của đội Petronas Yamaha Sepang Racing Team – đơn vị chủ quản của Quartararo. Mẫu xe này mang tên SRT Yamaha R1 MotoGP Replica.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 3

Đúng như tên gọi, SRT Yamaha R1 MotoGP Replica mô phỏng gần như toàn bộ thiết kế bên ngoài của chiếc M1 đang được Quartararo và Morbidelli sử dụng.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 4

Chiếc R1 MotoGP Replica được sơn tone màu xanh đen kết hợp bộ tem tương tự phiên bản xe đua. Để giống với xe đua hơn, xe được trang bị loạt phụ kiện cung cấp bởi bộ phận GYTR (Genuine Yamaha Technology Racing), gồm bộ quây gió và cánh gió bằng carbon.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 5

Chiếc xe đua mô phỏng này còn được trang bị giảm xóc trước Ohlins FGRT và giảm xóc sau Ohlins TTX. Hệ thống phanh trên xe cũng được nâng cấp lên kẹp phanh Brembo GP4-RX và đĩa phanh T-Drive.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 6

Trang bị không thể thiếu trên các phiên bản xe đua là bộ mâm hợp kim nhôm Marchesini 7 chấu kết hợp với bộ lốp đua Michelin. Một bộ kit mở nhanh bánh sau cũng được trang bị cho xe, dù chiếc xe này không cần phải thao tác nhanh như xe đua thực thụ.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 7

Ở phía trên, xe được trang bị cặp tay phanh/côn của Brembo, trợ lực Ohlins và kính chắn gió MRA.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 8

Yamaha không can thiệp vào động cơ trên chiếc R1 MotoGP Replica. Hệ thống ống xả trên xe sử dụng loại Akrapovic full system.

Ban sao xe dua MotoGP ra mat anh 9

Yamaha chỉ sản xuất 46 chiếc SRT Yamaha R1 MotoGP Replica với mức giá khoảng 50.000 USD. Sau khi mua xe, khách hàng sẽ nhận được mũ bảo hiểm KYT, áo Petronas Yamaha SRT và thẻ VIP tham quan đường pit ở một chặng đua bất kỳ.

Honda CBR600RR 2020 ra mắt tại Nhật Bản, giá bán 13.800 USD

Mẫu sportbike Honda CBR600RR bản nâng cấp vừa được giới thiệu tại quê nhà Nhật Bản với mức giá 13.800 USD.

Porsche Taycan 2021 tăng tốc nhanh hơn, bổ sung công nghệ

Ở đời 2021, mẫu sedan chạy điện Porsche Taycan được nâng cấp khá nhiều về công nghệ và cải thiện đôi chút ở hiệu suất.

Minh Quân

Ảnh: Paultan

Bản sao xe đua MotoGP ra mắt

MotoGP

R1 MotoGP Replica

SRT

Fabio Quartararo

Bình luận

Nguồn: Zingnews