Bắt gặp Mazda CX-5 2017 trên đường phố Việt Nam

Những chiếc Mazda CX-5 hoàn toàn mới được bắt gặp trên đường phố Quảng Nam. Với nhiều chi tiết bị che kín như đèn pha, đèn hậu, logo. Xe mang biển tạm T92.

0
567
Bắt gặp Mazda CX-5 2017 trên đường phố Việt Nam
Bắt gặp Mazda CX-5 2017 trên đường phố Việt Nam

Mazda CX-5 2017 hiện đã có mặt tại khá nhiều thị trường Đông Nam Á thế nên việc mẫu xe này xuất hiện ở Việt Nam cũng không quá bất ngờ. Nhiều khả năng, xe cũng sẽ được ra mắt thị trường ôtô Việt trong khoảng thời gian cuối năm 2017. Những chiếc Mazda CX-5 thế hệ mới này được một người dùng Facebook tình cờ bắt gặp trên một đường phố tại Quảng Nam, đại bản doanh của Thaco.

Có ít nhất 2 chiếc Mazda CX-5 2017 màu đen đi cùng nhau. Những chi tiết như logo, đèn pha, đèn hậu, viền lưới tản nhiệt, được che kín bởi lớp giấy bóng màu xanh. Điểm đặc biệt giúp dễ dàng nhận ra đây là phiên bản 2017 chính là cụm lưới tản nhiệt dạng tổ ong thay thế kiểu nan ngang hiện tại. Cản trước cũng đã được làm mới.

Bắt gặp Mazda CX-5 2017 trên đường phố Việt Nam
Bắt gặp Mazda CX-5 2017 trên đường phố Việt Nam

Ngoại hình Mazda CX-5 2017 vuông vắn và góc cạnh hơn, thừa hưởng nhiều ngôn ngữ thiết kế từ “đàn anh” CX-9. Lưới tản nhiệt rộng hơn, tạo hình dạng tổ ong thay vì thanh ngang như đời trước. Phía sau, sự khác biệt dễ nhận thấy nằm ở cụm đèn hậu đồng nhất thiết kế với đèn pha phía trước. Đèn pha có đồ họa ánh sáng mới, tùy chọn LED, tạo sự liền mạch với lưới tản nhiệt qua một đường crôm.

Nội thất cũng được thay đổi toàn diện, nhấn mạnh vào triết lý tập trung vào con người. Các nút bấm, hệ thống chân ga và chân phanh tạo sự thoải mái tối đa cho người điều khiển. Ví dụ như hộc đựng cốc đặt cao hơn, đi cùng cần số cũng được nâng lên 60mm với số tự động và 40mm với bản số tay. Tầm nhìn của người lái cũng tốt hơn, nhờ việc điều chỉnh lại cột A và gương chiếu hậu. Trong khi đó, tầm nhìn phía sau cũng được cải thiện nhờ phần đáy kính sau thấp xuống. Độ ồn giảm 10% so với đời trước ở vận tốc 100 km/h.

Vô-lăng thay đổi thiết kế.
Vô-lăng thay đổi thiết kế.

Màn hình giải trí trung tâm nhô lên, bắt kịp với xu hướng với các dòng xe khác của Mazda. Vô-lăng thay đổi thiết kế. Nút bấm Start/Stop bố trí ra ngoài, không còn nằm sâu sau vô-lăng như đời trước. Cửa gió điều hòa góc cạnh hơn, dùng vật liệu crôm sang trọng để làm viền. Khoang hành lý có dung tích 505 lít. Tất cả tạo nên một cái nhìn thể thao hơn cho người ngồi bên trong.

Động cơ tiếp tục có 2 tùy chọn máy xăng 2.0L và 2.5L SkyActiv-G, 4 xy-lanh. Trong khi một số thị trường đặc biệt sẽ có phiên bản động cơ dầu SkyActiv-D 2.2L 4 xy-lanh. Sự thay đổi lớn nhất ở hệ thống truyền lực là việc bổ sung công nghệ G-Vectoring Control kiểm soát mô-men xoắn, giúp cho việc lái xe ổn định hơn.

Khoang hành lý có dung tích 505 lít.
Khoang hành lý có dung tích 505 lít.

Mazda CX-5 là một trong những thành công của Mazda, bởi cứ 4 chiếc Mazda bán ra, thì có 1 chiếc là CX-5. Thế hệ đầu tiên của mẫu CUV ra đời cách đây 6 năm, nhưng đã đạt cột mốc doanh số 1 triệu đơn vị trên toàn cầu vào tháng 4/2015. Trở thành sản phẩm bán chạy thứ 2 sau Mazda 3.

Thời điểm hiện tại, Thaco vẫn chưa đưa ra thời gian chính thức ra mắt Mazda CX-5 2017 tại Việt Nam. Trong khi đó, đối thủ là Honda CR-V 2017 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng sau.