Bảy kiểu lái xe ‘hồn nhiên’ như thách đố người đi đường

0
127

Bên cạnh một số thói quen gây khó chịu, mất an toàn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ,… thì những hành vi dưới đây cũng thường xuyên bị người tham gia giao thông lên án.

Vô tư chuyển làn

Việc thay đổi làn đường khi lái xe là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên nhiều tài xế tham gia giao thông lại hay “làm quá” điều này khi thường xuyên chuyển làn, thậm chí đi vào làn đường ngược chiều hay lấn vào làn đường dành cho xe máy. Điều này không chỉ gây ra tắc đường, gây cản trở giao thông mà còn là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tai nạn giao thông.

Bảy kiểu lái xe 'hồn nhiên' như thách đố người đi đường

Nhiều người chuyển làn đường theo ngẫu hứng. Ảnh: Daily Mail. 

Đi quá chậm

Nhiều người cho rằng tài xế lái xe ẩu, đi quá nhanh mới là vấn đề đáng bàn khi tham gia giao thông, tuy vậy trên thực tế việc người khác lái xe quá chậm cũng gây ra không ít sự khó chịu. Điều này cũng dễ hiểu khi mà những chiếc xe khác di chuyển quá chậm sẽ làm giảm tốc độ của xe ô tô cùng lưu thông, buộc các tài xế khác tốn nhiều thời gian để di chuyển hơn.

Bảy kiểu lái xe 'hồn nhiên' như thách đố người đi đường

Xe phía trước đi quá chậm cũng là nguyên nhân gây ức chế. Ảnh: Hotcars.

Vừa ăn vừa lái xe

Kiểu tài xế vừa ăn vừa lái xe luôn đứng đầu trong danh sách những người bị ghét nhất khi tham gia giao thông. Không ít người cảm thấy khó chịu khi chứng kiến các tài xế vừa lái xe vừa cầm đồ ăn trong khi miệng nhai nhồm nhoàm.

Ăn uống khi đang lái xe không chỉ mất vệ sinh mà còn khiến tài xế bị phân tâm và mất tập trung khi lái xe, từ đó gây ra những vụ tai nạn không đáng có.

Bảy kiểu lái xe 'hồn nhiên' như thách đố người đi đường

Tranh thủ ăn uống khi đang đi đường là thói quen khó bỏ của nhiều người. Ảnh: Hotcars.

Rẽ đột ngột

Việc bật đèn xi-nhan trước khi rẽ là nguyên tắc nằm lòng của mọi tài xế. Tuy vậy nhiều người vẫn cố tình không lờ đi quy tắc này khi rẽ đột ngột mà không hề gửi tín hiệu cho xe khác. Đã có không ít người dính phải tai bay vạ gió khi những chiếc xe đi phía trước đột nhiên rẽ trái/phải mà không bật đèn xi-nhan.

Bảy kiểu lái xe 'hồn nhiên' như thách đố người đi đường

Những cú rẽ bất ngờ khiến người người không kịp trở tay. Ảnh: Hotcars.

Bấm còi vô tội vạ

Bình thường, tài xế bấm còi chỉ với mục đích báo hiệu cho người xung quanh biết để tránh, hoặc nhường dường nhưng có những người bấm còi chỉ để cho vui, hoặc để bộc lộ cảm xúc của bản thân mình.

Đi đường nắng, đường mưa, đường đông, đường vắng, dừng đèn đỏ, vượt qua xe khác hay bất kì chuyển động nào trên đường cũng khiến những tài xế này bấm còi inh ỏi. Tiếng còi xe không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm khi những người tham gia giao thông khác bị giật mình bởi tiếng còi xe.

Dừng xe đột ngột

Đây có thể được xem là một trong những đặc điểm thường thấy ở các nữ tài xế. Những tài xế này vô tư dừng đỗ xe, bất chấp vị trí chỉ để nghe điện thoại, tấp vào một cửa hàng hay chỉ đơn giản vì … thích vậy. Chính điều này đã khiến những người di chuyển phía sau bị động, không phản ứng kịp và dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Bảy kiểu lái xe 'hồn nhiên' như thách đố người đi đường

Nhiều chị em phụ nữ luôn thích dừng tùy ý khi đang đi trên đường. Ảnh: Báo mới.

Bám đuôi quá sát

Nhiều tài xế thường có thói quen di chuyển bám quá sát vào xe phía trước khi tham gia giao thông. Việc bám quá sát vào đuôi xe phía trước không chỉ tạo cảm giác khó chịu cho người đi phía trước mà trong nhiều trường hợp còn gây nguy hiểm cho cả hai xe.

Chẳng hạn như khi xe phía trước dừng lại đột ngột, xe ở phía sau sẽ không có đủ thời gian và khoảng cách để xử lí, dẫn tới những va chạm không đáng có.

Bảy kiểu lái xe 'hồn nhiên' như thách đố người đi đường

Việc xe sau đi quá sát xe trước cũng khiến nhiều tài xế khó chịu. Ảnh: Hotcars. 

Mai Lý (Theo Hotcars)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Chói mắt vì nắng khi lái xe, làm gì để khắc phục?

Chói mắt vì nắng khi lái xe, làm gì để khắc phục?

Vào thời tiết nắng gắt, ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mặt kính lái ô tô, khiến tài xế bị chói mắt, cảm giác rất khó chịu và khó quan sát. Vậy làm sao để khắc phục tình huống này? 

Nguồn: vietnamnet