Bentley Bentayga bản facelift hé lộ thiết kế

0
65

Nếu độc giả đang băn khoăn về tính phổ biến của những chiếc SUV siêu sang, đã đến lúc để những con số trả lời. Cụ thể khi nói đến chiếc SUV Bentayga từ thương hiệu ôtô hạng sang Bentley, mẫu xe này đã gặt hái được nhiều thành công trong vòng 4 năm qua, với lượng xe bán ra trung bình một ngày là 13,7 chiếc. Giờ đây, Bentayga sắp nhận được phiên bản cập nhật giữa vòng đời đầu tiên, đồng nghĩa là một phiên bản facelift sẽ sớm được ra mắt.

Bentley Bentayga facelift anh 1

Thiết kế hai đèn pha riêng biệt được lấy cảm hứng từ mẫu xe siêu sang Bacalar.

Vài ngày trước, phiên bản thử nghiệm nguỵ trang một phần được cho là của Bentayga đã lọt vào ống kính của các thợ săn ảnh khi đang chạy thử. Ngay sau đó, một bản phác hoạ của nhà thiết kế Kleber Silva trên mạng xã hội Behance đã cho thấy những đường nét thiết kế trên bản facelift khá giống với thiết kế của bộ phận cá nhân hoá Bentley Mulliner.

Bentley Bentayga facelift anh 2

Thiết kế đầy mê hoặc của Bentley Bacalar.

3 tháng trước, Bentley đã giới thiệu mẫu xe siêu sang Bacalar do bộ phận Mulliner của công ty chế tác. Điểm đáng chú ý là các đặc tính thiết kế trên bản facelift của Bentayga được thừa hưởng từ chiếc Bacalar.

Thiết kế mặt trước của Bacalar là một sự phá cách so với truyền thống của Bentley, mẫu xe siêu sang này đã bỏ hẳn thiết kế 4 đèn tròn vốn được coi là đặc trưng của Bentley để chỉ còn 2 đèn, mỗi đèn tích hợp thêm đèn sương mù. Chưa dừng lại ở đó, Bacalar còn có lưới tản nhiệt được thiết kế lại với hoạ tiết hình tam giác mạnh mẽ. Trong khi đó, Mulliner vẫn giữ lại lối thiết kế lưới tản nhiệt truyền thống của Bentley.

Bentley Bentayga facelift anh 3

Tuy nội thất vẫn còn là bí ẩn, song thiết kế khoang cabin của bản facelift được kỳ vọng sẽ lấy cảm hứng từ Flying Spur. Dự kiến Bentley Bentayga bản facelift sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.