Bentley dừng sản xuất xe dùng động cơ đốt trong vào năm 2030

0
7

Trong bản chiến lược Beyond 100 vừa được công bố, Bentley cho biết đến năm 2030, toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ chỉ sử dụng động cơ điện.

Cụ thể, hãng xe sang có trụ sở tại Crewe (Anh quốc) sẽ ra mắt mẫu ôtô dùng năng lượng điện hoàn toàn (EV) đầu tiên vào năm 2025. Tiếp đó, kể từ năm 2026, Bentley dự kiến giới thiệu thêm các mẫu xe EV và hybrid cắm sạc (plug-in hybrid). Đồng thời, hãng cũng sẽ dừng sản xuất ôtô sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Bentley dung san xuat xe dung dong co dot trong anh 1

Bentley Bentayga Hybrid 2018.

Bentley giới thiệu mẫu xe được điện hóa đầu tiên của hãng – chiếc SUV Bentayga Hybrid – hồi đầu năm 2018. Bentayga Hybrid được trang bị bộ pin lithium-ion 17 kWh, cho cự ly vận hành 50 km khi chỉ dùng điện. Năm 2019, Bentley tiếp tục ra mắt chiếc concept EV EXP 100 GT, đi được 700 km trong một lần sạc đầy pin.

Song song đó, bản chiến lược Beyond 100 còn đặt mục tiêu đưa Bentley trở thành “chuẩn mực cho các hãng xe sang trên thế giới”, với nền tảng tài chính vững vàng, có thể vượt qua những cuộc suy thoái kinh tế.

Bentley dung san xuat xe dung dong co dot trong anh 2

Mẫu concept xe EV Bentley EXP 100 GT.

Trước đó, Bentley đã triển khai chương trình hỗ trợ nhân viên tự nguyện nghỉ việc nhằm cắt giảm chi phí vận hành. Ban đầu, hãng xe Anh quốc dự kiến giảm 1.000 nhân viên, tuy nhiên con số này sau đó được hạ xuống còn 800 người. Theo Bentley, kế hoạch nói trên giúp hãng có thể khép lại năm 2020 với kết quả kinh doanh khả quan.

Nguồn: Zing.vn