Bị phạt từ 300.000 nếu ô tô đi lấn tuyến và tước giấy phép lái xe

Trên đường cao tốc, xa lộ thường có lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông. Bạn nên chạy chậm để tránh bị phạt vì lỗi lấn làn, lấn tuyến

0
1017
Bị phạt từ 300.000 nếu ô tô đi lấn tuyến và tước giấy phép lái xe
Bị phạt từ 300.000 nếu ô tô đi lấn tuyến và tước giấy phép lái xe

Trên đường cao tốc, xa lộ thường có lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông. Bạn nên chạy chậm, chọn và biết hướng mình cần rẽ từ trước để tránh bị phạt vì lỗi lấn làn, lấn tuyến.

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Khoản 2: Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm h khoản 4 điều này;

Khoản 3: Phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi sau: Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Khoản 4: Phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc. Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc. Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc.

Với những trường hợp người lái ô tô không tuân thủ việc chuyển làn theo biển báo mà tiếp tục đi vào làn đường dành cho các phương tiện khác là vi phạm pháp luật. Và bị xử phạt theo quy định tại Điều 5 Nghị định 46/2016 với mức phạt từ 300.000 đến 1,2 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển ô tô trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe một tháng.