Mỹ Biến Triển Lãm Xe Ôtô Thành Bệnh Viện Dã Chiến

0
65
Mới đây tại Mỹ, Detroit Auto Show đã đóng cửa và nơi này được cải tạo, sửa sang lại để làm bệnh viện dã chiến.

Triển lãm xe hơi Bắc Mỹ (NAIAS) được tổ chức tại Detroit, Michigan là nạn nhân mới nhất của dịch Covid-19. Ban tổ chức chưa đưa ra thông báo nào về việc hủy sự kiện năm nay nhưng truyền thông đã đưa tin nhiều về việc này. Mới đây, phía Ford và GM cũng xác nhận quyết định hủy sự kiện năm nay.

Giám đốc truyền thông hãng Ford, Mark Truby cho biết ông ủng hộ hoàn toàn quyết định này của ban tổ chức bởi “an toàn và sức khỏe của cộng đồng là trên hết”. Ông cũng hy vọng sự kiện sẽ sớm trở lại trong năm 2021.

Thay cho những chiếc xe hơi đời mới, trung tâm hội nghị TCF – nơi diễn ra triển lãm sẽ được sửa sang thành bệnh viện dã chiến cho các bệnh nhân Covid-19. Công binh lục quân Mỹ tại Detroit đã xác nhận trên Facebook là Vệ binh quốc gia Michigan và các cơ quan liên bang đã có mặt tại TCF ngày 26/3 để khảo sát, lên phương án phù hợp.

Hầu như mọi bệnh viện vùng đông nam Michigan đều quá tải. Số người nhiễm nCOV ở đây đã lên tới 4.650 người với 111 ca tử vong. Con số người nhiễm bệnh vẫn tiếp tục tăng nhanh khiến cho tổng thống Trump phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia hôm 14/3 vừa rồi. Tính tới 10h ngày 29/3, Mỹ là quốc gia có người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới với 123.750 ca, trong đó có 2.227 người chết.

Bắt đầu từ 2020, triển lãm xe ôtô Bắc Mỹ sẽ tổ chức vào tháng 6, đây cũng là lần đầu sự kiện này diễn ra vào mùa hè, với lý do là mùa đông lạnh gây ảnh hưởng đến số lượng khách tham dự.

Với tình hình dịch Covid-19 lây lan như hiện nay, hầu hết các sự kiện ôtô lớn trên thế giới đều bị hủy bỏ hoặc hoãn như New York, Geneva, Bắc Kinh, Bangkok và các giải đua F1.