BMW i8 được cấp cứu chữa cháy bằng cách thả vào thùng xà phòng

0
80

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Tại Hà Lan, các nhân viên cứu hoả đã cẩu chiếc BMW i8 lên cao và nhúng vào 1 thùng container đầy nước có chứa xà phòng chuyên dụng là cách chữa cháy cho siêu xế này.

Một vụ hoả hoạn xảy ra và “nạn nhân” vụ cháy là chiếc xe thể thao BMW i8 tại Breda, Hà Lan, đã gây xôn xao cộng đồng mạng bởi cách xử lý chữa cháy có 1-0-2 của lính cứu hỏa.

BMW i8 được cấp cứu chữa cháy bằng cách thả vào thùng xà phòng - 1

Chiếc BMW i8 này đang đỗ bên trong một đại lý BMW ở Hà Lan thì bị bốc cháy. Lực lượng cứu hoả nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kiểm soát đám cháy nhưng chiếc BMW i8 dù được kéo ra bên ngoài nhưng vẫn chưa tắt được lửa.

Lo ngại với hệ truyền động hybrid phức tạp bao gồm nhiều thiết bị điện tử và linh kiện dễ cháy của chiếc xe thể thao BMW i8 này khó lòng dập tắt lửa hoàn toàn, đội cứu hoả quyết định cẩu chiếc BMW i8 lên cao và nhúng vào 1 thùng container đầy nước có chứa xà phòng chuyên dụng.

BMW i8 được cấp cứu chữa cháy bằng cách thả vào thùng xà phòng - 2

Sau khi chiếc BMW i8 được nhấc ra thùng container và được đưa xuống mặt đường, các dịch vụ khẩn cấp đã được triển khai nhằm bảo đảm thùng nước chứa tất cả các loại axit và chất độc hại này khi xả ra bên ngoài sẽ an toàn.

Được biết, mẫu xe thể thao BMW i8 sở hữu động cơ 3 xy lanh, dung tích 1.5 lít, TwinPower Turbo và một động cơ điện sản sinh công suất tối đa 131 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Khi kết hợp 2 động cơ xăng và điện này lại với nhau, chiếc xe thể thao BMW i8 có công suất tổng cộng là 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm.

BMW i8 được cấp cứu chữa cháy bằng cách thả vào thùng xà phòng - 3

Hệ truyền động hybrid của BMW i8 sẽ đi kèm với hộp số tự động 6 cấp, nhờ đó, mẫu xe thể thao này có thời gian tăng tốc lên 100km/h từ vị trí xuất phát chỉ trong khoảng thời gian 4,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Chỉ với động cơ điện, chiếc xe thể thao BMW i8 có thể hoàn thành quãng đường dài 35km và đạt vận tốc tối đa 120km/h.

Chờ đón sự ra mắt của BMW 3 Series Li thế hệ mới nhất tại Triển lãm ô tô Thượng Hải

Giới thiệu hình ảnh mẫu xe BMW 3 Series Li thế hệ mới nhất sắp có mặt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải. Phiên bản mới…

Nguồn: 24h.com.vn