BMW i8 mui trần chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2018

Sẽ chẳng bất ngờ nếu hãng BMW chính thức giới thiệu i8 Roadster trong vài tháng tới, có thể là triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9/2017

0
599
BMW i8 mui trần chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2018
BMW i8 mui trần chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2018

Trong năm 2012, hãng BMW đã từng vén màn mẫu xe ý tưởng mang tên i8 Concept Spyder. Sau đó, hãng BMW đã tung dòng xe i8 ra thị trường nhưng với kiểu dáng coupe. Dự kiến, vào năm 2018, BMW i8 mui trần mới chính thức có mặt trên thị trường.

Sẽ chẳng bất ngờ nếu hãng BMW chính thức giới thiệu i8 Roadster trong vài tháng tới, có thể là triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Trước thời điểm đó, hãng BMW đã tung ra một đoạn video hé lộ diện mạo của i8 Roadster hoàn toàn mới. Đây là sẽ khởi đầu cho chiến dịch quảng bá BMW i8 Roadster sắp ra mắt.

So với phiên bản coupe, BMW i8 Roadster được trang bị 2 chi tiết gồ lên phía sau hàng ghế thứ hai, tương tự i8 Vision Future Interaction Concept từng ra mắt vào hồi tháng 1/2016. Những phần còn lại của BMW i8 Roadster gần như không thay đổi so với phiên bản coupe.

Chiếc BMW i8 Roadster được ngụy trang khá kỹ. Chỉ có một số chi tiết được lộ ra như phần mui đóng/mở tùy ý. Có vẻ như phần mui của BMW i8 Roadster được làm từ nỉ.

BMW i8 Roadster có vẻ đi kèm mui mềm bằng nỉ.
BMW i8 Roadster có vẻ đi kèm mui mềm bằng nỉ.

Dự đoán, BMW i8 Roadster sẽ dùng chung hệ dẫn động với i8 Coupe nâng cấp. Nếu đúng như vậy, “trái tim” của BMW i8 Roadster sẽ là hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng 3 xy-lanh, dung tích 1,5 lít và mô-tơ điện. Hệ dẫn động này có thể tạo ra công suất tối đa 372 mã lực.

Ngoài hệ dẫn động mạnh mẽ hơn, BMW i8 Roadster có thể sẽ đi kèm cả cụm pin cỡ lớn hơn để kéo dài phạm vi hoạt động bằng mô-tơ điện.

Hiện chưa có thông tin về giá bán của BMW i8 Roadster. Dự đoán, BMW i8 Roadster sẽ đắt hơn phiên bản coupe như truyền thống của làng ô tô thế giới. BMW i8 Coupe hiện có giá khởi điểm 143.400 USD tại thị trường Mỹ.