BMW ra mắt chiếc xe điện Mini để cạnh tranh với Mercedes

Các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên từ Mini đang được tiến hành sản xuất. Công ty mẹ BMW đang mở rộng chương trình nghị sự cho xe chạy bằng công suất ắc quy.

0
683
xe-dien-cua-bmw-canh-tranh-voi-mercedes
BMW ra mắt chiếc xe điện Mini để cạnh tranh với Mercedes

Các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên từ Mini đang được tiến hành sản xuất. Công ty mẹ BMW đang mở rộng chương trình nghị sự cho xe chạy bằng công suất ắc quy cho các mẫu xe chủ đạo, bao gồm chiếc xe 7 chỗ BMW X3.

Người xác nhận thông tin này không ai khác ngoài Harald Krueger, Giám đốc điều hành của BMW đã tiết lộ kế hoạch của họ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Ông nói rằng chiếc xe điện Mini se được tung ra thị trường vào năm 2019, một năm sau sẽ tung ra chiếc BMW X3 EV vào năm 2020.

Điều này sẽ đánh dấu lần đầu tiên BMW cung cấp EV phái sinh tinh khiết từ yếu tố cốt lõi của hãng, cho thấy công nghệ về hệ thống truyền động điện của họ đã sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt. Cả hai mẫu xe điện mới sẽ có tốc độ dẫn động và giá “cạnh tranh”, theo ông chủ BMW.

Sự ra mắt của chiếc xe điện Mini và chiếc BMW X3 mới sẽ mở rộng cuộc công kích xe chạy bằng công suất ắc quy của công ty, khi họ tham gia dòng xe i3 và kết hợp với mẫu xe hybrid i8.

Đối thủ cạnh tranh đã được chuẩn bị cho sự phát triển của mình. GM đã sẵn sàng để tung ra dòng xe Chevrolet Bolt/Opel Ampera-e, Renault cập nhật dòng xe Zoe nhỏ gọn.

xe-dien-mini
BMW ra mắt chiếc xe điện Mini và chiếc X3 SUV để cạnh tranh với Mercedes, Mini Cooper, Chevrolet

Mercedes công bố chiếc EQ và VW Group hứa hẹn sẽ giới thiệu không ít hơn 30 mẫu xe điện vào năm 2025.

“Đối thủ cạnh tranh hiện nay đang trong giai đoạn thực hiện chiến lược xe điện của họ, trong khi chúng ta đang bước vào giai đoạn hai,” Krueger cho biết. “Chúng tôi đã đi tốt trên con đường của chúng tôi để làm hấp dẫn danh mục đầu tư cốt lõi, sử dụng công nghệ hệ thống truyền lực từ BMW i”.

Ông cũng cho rằng tốc độ dẫn động và thông số kỹ thuật khác của hai mẫu xe mới chưa được hoàn thiện. BMW sẽ chú ý tới cách đáp ứng nhu cầu thị trường, để thêm nhiều mẫu xe trong phân khúc khác. Krueger nói rằng “linh hoạt” là chìa khóa cho công ty để thích nghi với những thay đổi chưa từng có trong ngành công nghiệp ôtô.