BMW tiết lộ chiếc sedan 5 Series 2017

Sau nhiều tháng thu thập hình ảnh và video, cuối cùng chiếc BMW 5-Series 2017 đã được tiết lộ chính thức. Chiếc xe mới này còn hơn cả một cuộc cách mạng, mặc dù những thay đổi nghiêng nhiều hơn vẻ bề ngoài. Tất cả các động cơ mới, tiết kiệm trọng lượng, công nghệ cao hơn, và hiệu quả nhiên liệu tốt hơn là dành tất cả cho xe sedan mới nhất của BMW.

0
609
xe-bmw-sedan-5-series-2017
BMW tiết lộ chiếc sedan 5 Series 2017

Sau nhiều tháng thu thập hình ảnh và video, cuối cùng chiếc BMW 5-Series 2017 đã được tiết lộ chính thức. Chiếc xe mới này còn hơn cả một cuộc cách mạng, mặc dù những thay đổi nghiêng nhiều hơn vẻ bề ngoài. Tất cả các động cơ mới, tiết kiệm trọng lượng, công nghệ cao hơn, và hiệu quả nhiên liệu tốt hơn là dành tất cả cho xe sedan mới nhất của BMW.

lap-rap-xe-bmw-5-series-2017
Sau nhiều tháng thu thập hình ảnh và video, cuối cùng chiếc BMW 5-Series 2017 đã được tiết lộ chính thức

Sẽ không có nhầm lẫn chiếc xe mới cho bất cứ điều gì khác hơn là một chiếc BMW. Như các nhà thiết kế đã lồng các chi tiết từ Series 3 và 7 với nhau. Chiếc xe mới có đường gấp khúc côn cầu kỳ lạ. Như trên Series 7, mặc dù ít táo bạo hơn, và tiêu chuẩn đèn pha LED thích ứng gắn vào lưới tản nhiệt hình bầu dục truyền thống như trên 3 Series. Đặc điểm “Hofmeister kink” luôn hiện diện vẫn còn đó, cùng với hầu hết tinh hoa BMW hiện đại khác.

luoi-tan-nhiet-xe-bmw-5-series-2017
tiêu chuẩn đèn pha LED thích ứng gắn vào lưới tản nhiệt hình bầu dục

Lưới tản nhiệt hình bầu dục nay có thêm cửa chớp hoạt động để giúp giảm lực cản như là một phần cải tiến EfficientDynamics của BMW. Toàn bộ chiếc xe được trang bị một số bộ phận khí động học chủ động, được đặt tên là Air Curtains và Air Breathers, để giúp giữ cho khí di chuyển qua và xung quanh xe. Hãng cho biết những cải tiến cũng làm giảm lực nâng ở tốc độ cao.

BMW tuyên bố giảm trọng lượng lên đến 137 pounds nhờ vào việc sử dụng thép, nhôm và magiê độ bền cao. Sự giảm trọng lượng trở nên ấn tượng hơn khi bạn nhận ra chiếc xe mới dài hơn, rộng hơn, và cao hơn so với 5 Series mà nó thay thế. Việc giảm trọng lượng đồng nghĩa với động cơ mạnh hơn, tức là chiếc xe sẽ nhanh hơn so với xe tiền nhiệm của nó.

Các động cơ mới, có tên BMW TwinPower Turbo, là một loạt động cơ bốn và sáu xi-lanh. Mẫu xe của Mỹ sẽ ra mắt như 530i ( động cơ tăng áp 2.0 lít, bốn xi-lanh) hoặc 540i (động cơ tăng áp 3.0 lít, sáu xi-lanh).

Cả hai sẽ có sẵn hệ thống dẫn động tất cả các bánh xDrive, nhưng không có tuỳ chọn hộp số tay hoặc động cơ V8 khi ra mắt. Khả năng tăng tốc từ 0-60 mph trong 6 giây (5,8 giây với xDrive) cho 530i và 4,9 giây (4,7 với xDrive) cho 540i.

Tất cả các động cơ được kết hợp với một hộp số tự động 8 cấp, có tính năng chuyển hướng hỗ trợ định vị, giống như một chiếc Rolls-Royce và lớn hơn 7 Series. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã không được tiết lộ.

dong-co-xe-bmw-5-series-2017
Các động cơ mới, có tên BMW TwinPower Turbo, là một loạt động cơ bốn và sáu xi-lanh

Chiếc 5 Series mới sẽ có ống xả kép trên tất cả các phiên bản, có một chút khó khăn hơn để xác định động cơ xe từ khoảng cách xa. Chúng tôi chắc chắn có nhiều 5 Series hơn. Bao gồm cả M550i hiệu suất cao và xe hybrid 530e thể hiện trong bộ sưu tập hình ảnh độ phân giải cao của chúng tôi.

Gói M Sport, có sẵn khi ra mắt, có một số nâng cấp so với xe tiêu chuẩn. Sẽ có một bộ phụ tùng khởi động học cụ thể và trang trí bên ngoài. Nâng cấp hiệu suất bao gồm một hệ thống treo hạ thấp và bộ bánh xe và lốp xe lớn hơn. Bên trong, M Sport được trang bị vô lăng bọc da, vỏ, bàn đạp, cũng như một số trang trí thay đổi nhỏ khác.

Nội thất của chiếc 5-Series mới có một số nâng cấp, đặc biệt là hệ thống thông tin giải trí iDrive 6.0 của BMW với kiểm soát cử chỉ, điều khiển bằng giọng nói, và hiển thị thông báo. Đây là hệ thống tương tự được sử dụng trong 7 Series hiện tại. Nội thất của chiếc xe mới sẽ yên tĩnh hơn và thoải mái hơn bao giờ hết, nhờ sử dụng vật liệu cách âm và ghế massage đa đường viền mới. Tất cả tốt hơn để tận hưởng hệ thống âm thanh 16 loa 600-watt Harmon Kardon.

ghe-sau-xe-bmw-5-series-2017
Nội thất của chiếc xe mới sẽ yên tĩnh hơn và thoải mái hơn bao giờ hết

Bên dưới, Series 5 tăng gấp đôi hệ thống treo trước đòn chữ A với năm-liên kết hệ thống treo sau độc lập. Chiều dài cơ sở được tăng nhẹ so với xe trước, như là cả hai khoảng cách bánh xe sau và trước. Thay đổi lớn bên dưới là xDrive có thể được kết hợp với hệ thống dẫn động bốn bánh của BMW, như trong 7 Series.

Chiếc Series 5 sẽ có sẵn tất cả các thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn mới nhất của BMW. Điều này bao gồm kiểm soát hành trình radar, cảnh báo chuyển làn đường, và hỗ trợ duy trì làn đường. Chiếc xe thậm chí sẽ chỉ đạo các chướng ngại vật trong các tình huống nhất định. Đỗ xe sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của tầm nhìn vòm 3D và tích hợp các dịch vụ đặt chỗ đậu xe ParkNow.

Chiếc xe mới sẽ được bán ra vào tháng hai năm 2017. BMW sẽ công bố giá gần với ngày bán. Vì vậy hãy tìm thêm thông tin trong những tháng tới.