BOT Cai Lậy: tài xế trả phí bằng tờ 500.000 đồng, đòi 100 đồng tiền thừa

Trong đợt thu phí này, các tài xế chủ yếu dùng tiền 500.000 đồng để trả phí. Bên cạnh đó, có tài xế nhất quyết đòi nhân viên phải trả lại 100 đồng tiền thừa

0
792
BOT Cai Lậy: tài xế trả phí bằng tờ 500.000 đồng, đòi 100 đồng tiền thừa
BOT Cai Lậy: tài xế trả phí bằng tờ 500.000 đồng, đòi 100 đồng tiền thừa

Trong ngày đầu trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại, các tài xế ô tô không dùng tiền lẻ để trả phí. Nhưng lại dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng để mua vé qua trạm khiến nhân viên mất nhiều thời gian trả lại tiền thừa.

Hôm nay (30/11), trạm BOT Cai Lậy (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) chính thức thu phí trở lại sau hơn 3 tháng xả trạm. Theo thông báo của chủ đầu tư, đúng 9h trạm mới bắt đầu thu phí. Tuy nhiên từ 6h, khu vực trạm đã đông nghịt người từ nhân viên thu phí, bảo vệ cho đến phóng viên các báo đài.

Đến 9h, khi thu phí trở lại, trạm đã bắt đầu có dấu hiệu ùn tắc nhẹ, nhiều tài xế bấm còi inh ỏi. Đáng nói, trong đợt này, các tài xế không dùng tiền lẻ có mệnh giá thấp để trả phí mà dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng để mua vé qua trạm.

Các tài xế cho biết, họ không đồng tình với việc chủ đầu tư BOT Cai Lậy giảm phí qua trạm nên đã dùng tiền mệnh giá lớn để mua vé nhằm tạo áp lực.

Tài xế chuẩn bị xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng để trả phí qua trạm.
Tài xế chuẩn bị xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng để trả phí qua trạm.

Việc dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng mua vé khiến nhân viên phải mất thời gian đếm và trả lại tiền thừa. Tuy nhiên, theo nhân viên thu phí, việc kiểm đếm tiền mệnh giá lớn không tốn thời gian như tiền lẻ.

Trong đợt thu phí trở lại này, các tài xế chủ yếu ”tung chiêu” dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng trả trả phí. Tuy nhiên, vẫn có những tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ qua trạm, gây khó khăn cho các nhân viên trạm thu phí.

Đỉnh điểm, vào trưa 30/11, một tài xế sau khi dùng tiền lẻ trả phí qua trạm đã yêu cầu nhân viên thu phí phải trả lại 100 đồng tiền thừa. Mặc dù nhân viên của BOT Cai Lậy đưa tờ tiền mệnh giá 200 đồng để trả lại nhưng tài xế không đồng ý.

Tài xế này cho rằng mình không nghèo đến nỗi phải nhận tiền bố thí. Tuy nhiên cũng không muốn thất thoát tiền của nhà nước nên chỉ muốn nhận đúng số tiền của mình.

Các nhân viên trạm thu phí cho rằng tài xế đang cố tình gây khó dễ, đồng thời giải thích hiện không có tờ tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại.

Sau đó, tài xế yêu cầu nhân viên trạm phải viết một tờ giấy ghi rõ nợ tài xế 100 đồng mới đồng ý di chuyển.

 Tài xế nhất quyết không nhận 200 đồng tiền thối dư mà đòi BOT Cai Lậy trả đúng 100 đồng

Tài xế nhất quyết không nhận 200 đồng tiền thối dư mà đòi BOT Cai Lậy trả đúng 100 đồng

Theo ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, sau hơn 3 tháng xả trạm, trong lần thu phí trở lại này, trạm đã đầu tư 2 khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ và 1 khu vực riêng cho phóng viên báo chí để việc tác nghiệp được thuận tiện hơn.

“Trong lần trở lại này, chúng tôi đã đầu tư 2 khu vực cho những xe trả phí bằng tiền lẻ đậu. Những xe này không được đậu tại làn thu phí mà sẽ được lực lượng chức năng mời vào bãi này giải quyết. Diện tích khu vực này khoảng 800m2 với sức chứa 20 – 25 xe/bãi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đầu tư thêm 1 khu vực riêng để phóng viên tác nghiệp thuận tiện. Tại khu vực này, chúng tôi đã trang bị bàn làm việc để phóng viên đưa tin, tiếp xúc với đại diện trạm khi có thắc mắc cần giải đáp”, ông Hiệp thông tin.

Video Tài xế đòi BOT Cai Lậy trả đúng 100 đồng, nhất quyết không nhận 200 đồng tiền thối dư