Brabham BT62R ra mắt – động cơ V8 hút khí tự nhiên mạnh nhất thế giới

0
32

Brabham BT62R sở hữu động cơ V8 5.4L hút khí tự nhiên, công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 667 Nm.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 1

Brabham đã sửa đổi chiếc xe đua BT62 để biến nó trở thành mẫu xe hợp pháp trên đường phố. Theo Brabham, siêu xe này vẫn mang hiệu suất của một chiếc xe đua nhưng được bổ sung một số chi tiết mới, phù hợp để chạy trên đường công cộng.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 2

Tên gọi của xe có thêm hậu tố R, phản ánh sự chuyển đổi này. Brabham BT62R được trang bị hệ thống ống xả cải tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải. Ngoài ra, hệ thống treo cũng được điều chỉnh, bổ sung tùy chọn điều hòa không khí và kính chắn gió có chức năng sưởi.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 3

Những thay đổi ở ngoại thất bao gồm bộ chia gió phía trước được tinh chỉnh, khe hút gió trên mui, bộ khuếch tán phía sau mới và cánh gió sau được thiết kế lại phù hợp với đường phố. Nhờ kết cấu nhẹ, Brabham tuyên bố BT62R có tỷ lệ công suất trên khối lượng tối ưu hơn các mẫu xe đối thủ.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 4

Những đặc điểm khiến BT62R trở nên thân thiện hơn trên phố gồm có gương chiếu hậu được bổ sung, hệ thống chiếu sáng đầy đủ, chức năng đóng/mở cửa từ xa.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 5

Brabham BT62R sử dụng bộ lốp Eagle F1 SuperSport mới cùng với gói nâng cấp khí động học, góp phần tạo nên những khác biệt so với bản đường đua.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 6

Bên trong, cabin thoải mái hơn với ghế ngồi sang trọng, có khung làm từ carbon và hoàn thiện bằng da Alcantara, chỉ khâu tương phản, thảm trần cũng được bọc da. Ngoài ra, xe còn có một camera lùi hiển thị lên màn hình giải trí trung tâm.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 7

Ông Dan Marks, CEO của Brabham Automotive giải thích: “Việc cho ra mắt BT62R là một thành tựu tuyệt vời của Brabham Automotive. Tất cả thiết kế và kỹ thuật cần thiết để biến chiếc xe đua BT62 thành xe thương mại BT62R đã được đội ngũ kỹ sư thực hiện tỉ mỉ. Đó là bằng chứng cho những nỗ lực và chuyên môn cao của họ”.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 8

“Đây cũng là cột mốc quan trọng đối với Brabham Automotive, chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra mắt những mẫu xe trong tương lai. Thông tin cụ thể về dự án tiếp theo sẽ được công bố trong những tháng tới”, ông Dan Marks nói thêm.

Sieu xe Brabham BT62R ra mat anh 9

Brabham hứa hẹn BT62R sẽ là siêu xe mang động cơ V8 hút khí tự nhiên mạnh nhất trên thị trường. Đó là khối động cơ V8 5.4L hút khí tự nhiên, công suất cực đại 700 mã lực và mô-men xoắn 667 Nm. Hệ truyền động cũng được tinh chỉnh đôi chút để phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Brabham BT62R sử dụng hộp số tuần tự 6 cấp với lẫy chuyển số sau vô lăng. Giá bán của siêu xe này chưa được công bố.

Sinh viên Hà Nội tự chế Batmobile

Một sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội đã chi khoảng 500 triệu đồng để tạo ra chiếc Batmobile.

Tuấn Khanh

Ảnh: Motor1

Siêu xe Brabham BT62R ra mắt

F1

Brabham BT62R

Brabham BT62

siêu xe V8

siêu xe

Bình luận

Nguồn: Zingnews