Các cách phòng tránh “bà hỏa” ghé thăm xe ô tô ngày nắng nóng

Thời tiết mùa hè oi bức dễ khiến "bà hỏa" ghé thăm xe ô tô của bạn, dưới đây là các cách phòng tránh cháy xe mà bạn nên biết.

0
542
Các cách phòng tránh
Các cách phòng tránh "bà hỏa" ghé thăm xe ô tô ngày nắng nóng

Thời tiết mùa hè oi bức dễ khiến “bà hỏa” ghé thăm xe ô tô của bạn. Dưới đây là các cách giúp bạn phòng tránh việc bị cháy xe ô tô trong những ngày nắng nóng.

Nhiên liệu khí nén phải chuẩn

Nguyên nhân chính gây cháy xe là nhiên liệu nén thay thế. Hãy đến cửa hàng được nhà nước cấp phép nếu có ý định chuyển đổi từ nhiên liệu lỏng sang khí.

Đậy nắp bình xăng thật chặt

Nếu lắp bình xăng bị đậy lỏng lẻo thì khi nổ máy sẽ khiến ngọn lửa bùng lên. Môt ống dẫn nguyên liệu bị rò rỉ hoặc một tia lửa từ bình ắc quy quá nóng sẽ gây ra ngọn lửa. Do đó, hãy kiểm tra kỹ trước khi khởi động máy.

Không lắp nhiều “đồ chơi” dùng điện trong cabin

Nguồn điện quá tải của ắc quy có thể làm chiếc xe bùng cháy. Do đó, tránh lắp hệ thống đền lạ mắt, hệ thống âm thanh và hệ thống điệ tử khác vào xe.

Mang theo bình chữa cháy

Luôn để bình chữa cháy trong xe và sử dụng trong trường hợp có lửa bùng lên. Ngay cả khi bạn đã dập tắt được ngọn lửa thì cũng đừng tiếp tục lái xe mà hãy gọi đội cứu hộ đến kiểm tra.

Không được mở nắp ca-bô

Không được mở nắp ca-bô ra đột ngột nếu có lửa dưới nắp ca-bô vì điều này sẽ khiến không khí tràn vào làm lửa cháy dữ dội hơn.

Không để bình xịt thơm hay nước hoa trong xe

Lọ nước hoa hay bình xịt thơm có nguy cơ nổ dưới nhiệt độ cao. Vì vậy, bạn không nên để những thứ này ở trên bảng điều khiển xe vào mùa nắng nóng.

Đừng bận tâm về đồ đạc

Phần lớn thương vong được ghi nhận trong các vụ cháy xe đều do cố gắng lấy nhiều đồ nhất trong xe ra. Hãy nhớ chiếc xe khi bắt lửa có thể nổ tung bất cứ luc nào hoặc có thể bùng cháy gây bỏng nặng cho bạn.

Bảo dưỡng ô tô thường xuyên

Phần lớn các vụ cháy xe là do các mạch điện hỏng, dây điện bị nóng chảy do nhiệt và bị chập. Do đó, để phòng ngừa cháy nổ, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống điệ trên xe ô tô tại các trung tâm bảo hành.

Hạn chế sử dụng bộ sạc điện thoại di động trên xe

Nguồn điện không tương thích có thể là nguyên nhân khiến bộ sạc điện thoại phát nổ, gây cháy xe.