Các Hãng Xe Đồng Loạt Chuyển Sang Sản Xuất Thiết Bị Y Tế Chống Covid-19

0
59
Tại Mỹ, hãng xe Ford và General Motors cùng các nhà cung ứng hợp tác để sản xuất máy trợ thở, còn các hãng xe khác cũng chuyển sang sản xuất khẩu trang, nón kính bảo hộ.

Hôm 24/3, Ford cho biết hãng đã bắt tay cùng 3M và GE Healthcare để đẩy nhanh tốc độ sản xuất các thiết bị y tế. Hãng xe Ford sẽ sản xuất ra phiên bản đơn giản hơn máy trợ thở của GE.

Các kỹ sư của Ford cũng tăng tốc độ sản xuất mặt nạ lọc bụi cung cấp khí (PAPRs) từ các linh kiện của 2 hãng để cung cấp thật nhanh cho các bệnh viện và cơ sở y tế. Các loại linh kiện có sẵn gồm gói pin xách tay (có thời gian dùng lên đến 8 tiếng cho mặt nạ) và quạt làm mát ghế của xe Ford F-150.

Ford cho hay, các công nhân của hãng cùng với Hiệp hôi công nhân ôtô Mỹ (UAW) có thể lắp ráp 100.000 nón kính bảo hộ/tuần tại nhà máy của Ford. Ngoài ra, hãng còn dùng công nghệ in 3D để sản xuất máy trợ thở.

FCA cho biết có thể quyên góp và sản xuất hơn một triệu mặt nạ mỗi tháng cho lực lượng kỹ thuật viên y tế, cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhân viên tại các cơ sở y tế, bệnh viện. FCA lên kế hoạch sản xuất mặt nạ bảo hộ trong vài tuần tới và sẽ phân phối khắp Mỹ, Mexico, Canada.

Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla viết lên Twitter ngày 22/3 rằng Tesla và SpaceX (hãng hàng không vũ trụ của Musk) có thể cung cấp 1.255 máy trợ thở từ Trung Quốc nhưng việc “vận chuyển, lắp đặt và vận hành mới là điều khó khăn.”

Tính đến thời điểm nảy nước Mỹ đã ghi nhận gần 55.000 ca nhiễm Covid-19 và gần 800 người tử vong. Số người nghi nhiễm vẫn còn tăng theo cấp số nhân.