Các Lý Do Khiến VinFast Được Truyền Thông Quốc Tế Ưu Ái

0
92

Mới đây, VinFast được Đài truyền hình Thụy Sĩ (RTS) ưu ái nhắc đến như một minh chứng cho tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc.

Được biết đây cũng không phải lần đầu cái tên VinFast xuất hiện trong các chương trình nước ngoài như một ví dụ về sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam.

Biểu tương mới cho sự trẻ trung và giàu tiềm năng phát triển

Theo Đài RTS, lý do lấy VinFast làm ví dụ cho Việt Nam mới trẻ trung và giàu tiềm năng phát triển vì từ trước đến nay Việt Nam chưa hề có một nền công nghiệp sản xuất xe hơi đúng nghĩa. RTS cũng cho rằng, cùng với sự đầu tư chất lượng và nhà máy hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á, VinFast sẽ nhanh chóng trở thành thế lực mới của ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Thời điểm VinFast khánh thành nhà máy với kỳ tích xây dựng trong 21 tháng, trang thông tin tài chính Bloomberg nhận xét VinFast có cơ hội sánh ngang các doanh nghiệp xe hơi lẫy lừng thế giới với hàng chục năm kinh nghiệm.

Bloomberg nhận định VinFast cũng có chiến lược rất thông minh khi tuyển dụng hàng loạt nhân sự cấp cao của các hãng xe hơi thế giới như Pininfaria (Ý), BMW, Magna Steyr (Áo), Bosch (Đức).

Ở một góc nhìn khác, trang Forbes chỉ ra vai trò của VinFast là đầu tàu kéo các ngành công nghiệp phụ trợ và các doanh nghiệp nội địa cùng tham gia. Kế hoạch của VinFast cũng được Forbes đánh giá là dài hơi và bền vững.

Trong khi đó, CNN lại chọn xe máy điện VinFast trong một phóng sự gần đây về Việt Nam, như một biểu tượng cho giao thông xanh nhờ vào tính bền vững.

“Với sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại,VinFast đã tạo ra một xu hướng mới cho mảng phương tiện cá nhân tại Hà Nội, thành phố với 8 triệu dân số có thói quen sử dụng xe máy”, CNN cho biết.

Vì sao thương hiệu non trẻ, chỉ mới trình làng sản phẩm thương mại chưa đầy 1 năm và chập chững bước chân vào ngành công nghiệp xe hơi thế giới, VinFast lại được truyền thông quốc tế đánh giá cao như vậy? Xét theo bối cảnh, suốt 25 năm qua ngành công nghiệp ôtô  Việt Nam chủ yếu là gia công cho các hãng xe nước ngoài. Sự ra đời của VinFast như một bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp này.

VinFast là nhà máy xe hơi duy nhất tại Việt nam có khả năng sản xuất hoàn chỉnh mọi cấu phần chính như động cơ, thân vỏ…nhờ đó khẳng định vị thế nhà sản xuất xe hơi độc lập.

VinFast cũng là hãng xe hơi có tầm nhìn và tham vọng lớn với sản lượng sản xuất là 250.000 xe/năm trong thời gian đầu và tăng đến 500.000 xe trong 2025. Thị trường Việt Nam với quy mô tiêu thụ nhỏ, chỉ 200.000 xe/năm thì hướng đi mà VinFast nhắm đến là xuất khẩu.

Chính vì vậy, VinFast được xem như một biểu tượng cho sự tốc độ phát triển kinh tế tại Việt Nam – được đánh giá là nhanh hàng đầu thế giới. VinFast đang từng bước thay thế gốm sứ, nón lá, lúa nước…trong các chủ đề mà thế giới thường hay nhắc về Việt Nam.

Các Lý Do Khiến VinFast Được Truyền Thông Quốc Tế Ưu Ái
5 (1 vote)
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết