Các Nhà Máy Xin Giảm 50% Thuế Mua Xe Cho Khách Hàng Trước Nguy Cơ Đóng Cửa

0
76
Đại dịch Covid-19 đến và kéo theo hàng loạt hệ quả cho các nhà máy xe hơi tại Việt Nam, buộc phải cắt giảm sản xuất hoặc đóng cửa nhà máy, ngừng hoạt động một thời gian. Việc này sẽ khiến cho hàng trăm ngàn lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp tạm thời.

Lo đóng cửa nhà máy

Hiệp hội sản xuất ôtô VN (VAMA) vừa gửi bản báo cáo lên Chính phủ, các cơ quan chức năng về các ảnh hưởng của Covid-19 lên các doanh nghiệp ôtô tại Việt Nam.

Theo VAMA, họat động mở rộng đầu tư nhà máy của các doanh nghiệp thành viên hiện gặp khó khăn vì các chuyên gia, kỹ sư tay nghề cao từ nước ngoài hiện vẫn chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam. Ngoài ra, các máy móc, thiết bị cũng chưa vận chuyển vào được. Dẫn đến khó khăn cho tiến độ triển khai dự án.

Các hoạt động cung ứng vật tư, linh kiện và sản xuất đến nay vẫn còn duy trì. Tuy nhiên, trong thời gian tới, dự đoán sẽ có nhiều nhà sản xuất xe, sản xuất linh liện bị ảnh hưởng do nhiều quốc gia hiện đã phong tỏa hoàn toàn bởi dịch Covid-19. Do vậy, các nhà máy buộc phải tính đến phương án giảm sản xuất hoặc đóng cửa nhà máy một thời gian cho đến khi tìm được nguồn cung khác.

Hiện nhiều cán bộ, kỹ sư và thậm chí là tổng giám đốc của các doanh nghiệp sản xuất ôtô cũng không thể nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định của Nhà nước. Nhiều nhân viên của các nhà cung ứng hoặc nhà sản xuất ôtô hiện đã phải cách li hoặc làm việc tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

Hiện tại các hoạt động này chưa gây tác động lớn đến việc kinh doanh sản xuất. Tuy nhiên nếu dịch bùng phát ra nhiều địa bàn, có khả năng bị cách li cả công ty, dẫn đến việc doanh nghiệp đột ngột phải dừng hoạt động, VAMA cảnh báo.

Trên thực tế, các doanh nghiệp về du lịch, giao thông vận tải, dịch vụ…giảm thiểu hoặc ngừng hoạt động dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa. Do đó, khách ghé đến các showroom xe hơi giảm, kéo theo số lượng hợp đồng mới cũng giảm. Các yếu tố trên dẫn đến sự giảm sút doanh thu trong tháng 3 và trong cả thời gian sắp tới khi mà dịch Covid kéo dài. Doanh thu thị trường năm 2020 sẽ giảm 15% so với dự đoán ban đầu.

Theo số liệu thống kê, lượng xe đến cửa hàng để bảo dưỡng, sửa chữa giảm 30-40%. Dự kiến lượng xe sẽ giảm thêm 60-70% nếu tình hình dịch bệnh lan rộng.

Xin giãn, giảm thời gian nộp thuế

Ford Việt Nam cho hay, kế hoạch đẩy tiến độ sản xuất từ 14.000 xe/năm lên 40.000 xe/năm triển khai từ cuối 2019 đang gặp khó khăn, do nhiều chuyên gia, kỹ sư nước ngoài chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam. Các thiết bị, máy móc cũng bị dừng nhập khẩu, làm cho tiến độ chậm trễ.

Theo đại diện hãng xe Mercedes Benz Việt Nam (MBV), để lắp ráp các mẫu xe trong nước hãng phải nhập khẩu linh kiện từ Đức. Hiện tại MBV vẫn đang sản xuất với công suất tối đa bởi chưa thiếu phụ tùng, linh kiện. Nhưng hãng e ngại tình hình dịch bệnh sẽ khiến khách hàng ít ra ngoài mua sắm, dẫn đến doanh số bán hàng giảm và giá xe cũng giảm theo.

Báo cáo từ Bộ Công Thương vào cuối tháng 2/2020, Việt Nam đã nhập khẩu gần 4 tỷ USD linh kiện, phụ tùng xe hơi. Trong số đó nhiều nhất là từ Nhật Bản 0,72 tỷ USD (chiếm 18,04%), Hàn Quốc 1,14 tỷ USD (chiếm 28,5%) và từ Trung Quốc 0,7 tỷ USD (18%). Như tính toán thì đến cuối tháng 3 các doanh nghiệp sẽ thiếu phụ tùng, linh kiện để sản xuất.

Nếu các nhà sản xuất, doanh nghiệp ôtô đóng cửa thì sẽ kéo theo trực tiếp các lao động, nhân viên thất nghiệp hoặc giảm thu nhập.

Do đó, VAMA đề xuất với Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ và 50% thuế Giá trị gia tăng  cho khách hàng mua ôtô. Giãn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế Giá trị gia tăng từ tháng 3 tới 9/2020, giãn nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp đến ngày 31/3/2021 và giãn thời gian nộp thuế nhập khẩu trong năm 2020. Nên giảm luôn thuế thu nhập cá nhân do công việc và doanh thu của người lao động bị giảm.

Nếu như đề xuất giảm thuế của VAMA được Chính phủ chấp thuận, dự kiến thời gian tới giá xe hơi các loại sẽ giảm mạnh.