Cách giải nhiệt cho ô tô bằng những món đồ chơi “độc”

Những đồ chơi “độc” gắn trên ô tô dưới đây sẽ giúp “giải nhiệt” đáng kể cho các chủ xe trong trong những ngày nắng nóng, oi bức

0
581
Cách giải nhiệt cho ô tô bằng những món đồ chơi
Cách giải nhiệt cho ô tô bằng những món đồ chơi "độc"

Ngoài các biện pháp phổ biến hiện nay như dán phim cách nhiệt, dùng bạt che phủ, đậu xe dưới bóng dâm…, chủ nhân những chiếc ô tô cũng có thể giải nhiệt cho ô tô của mình bằng nhiều loại đồ chơi gắn trên xe đang bán rộng rãi trên thị trường.

Máy hút mùi, lọc không khí

Một loại đồ chơi khá phổ biến là máy hút mùi, lọc không khí. Công dụng của sản phẩm này là khử mùi, lọc không khí trong ô tô giúp không khí trong lành, mát mẻ hơn.

Máy hút mùi, lọc không khí
Máy hút mùi, lọc không khí

Thiết bị này được gắn trực tiếp trong xe, hiện nay có giá bán vào khoảng 500 ngàn đồng (tùy từng cửa hàng).

Đệm làm mát gắn trên ghế ô tô

Hiện nay trên thị trường cũng bắt đầu xuất hiện nhiều loại đệm ghế có khả năng làm mát cho cả người lái xe và ghế phụ. Loại ghế đặc biệt này được trang bị thiết bị hút và thổi không khí mát vào toàn bộ phần lưng và hông người ngồi.

Đệm làm mát gắn trên ghế ô tô
Đệm làm mát gắn trên ghế ô tô

Theo khảo sát trên các trang mạng bán online, hiện giá bán của sản phẩm này dao động từ 1,8 – 2 triệu đồng.

Quạt thông gió Auto cool

Một loại đồ chơi đang gây chú ý trong thời gian gần đây là quạt thông gió Auto Cool. Sản phẩm này chủ yếu chạy bằng năng lượng mặt trời.

Bạn chỉ cần hạ kính xuống, treo Auto cool vào cửa kính từ phía trong xe, dùng gioăng cao su để làm kín phần hở giữa kính và khung cửa. Ngay sau khi được gắn, Auto cool sẽ sử dụng năng lượng mặt trời để quay cánh quạt hút khí nóng ra bên ngoài.

Quạt thông gió Auto cool
Quạt thông gió Auto cool

Nguyên lý hoạt động của Auto Cool là tự động hút luồng không khí nóng, không khí tồn đọng, ô nhiễm trong xe ra ngoài, giữ không khí trong xe luôn mát mẻ và và tươi mới.

Hiện sản phẩm này có giá bán vào khoảng 300.000 đồng. Lưu ý: Sản phẩm không hoạt động hoặc hoạt động yếu khi cửa kính ô tô dán film chống nắng.

Ngoài những đồ chơi khá tốn tiền kể trên, tài xế cũng có thể mua một số vật dụng rẻ tiền nhưng công dụng mang lại cũng không hề thua kém là áo chống nắng, mũ, hay đơn giản là việc sử dụng một tờ báo vài ngàn đồng cũng “giải nhiệt” ô tô hiệu quả trong những trường hợp đột xuất.