Cadillac XT5 2017 sở hữu chỉ số an toàn cao nhất của IIHS

0
846
Cadillac XT5 2017 sở hữu chỉ số an toàn cao nhất của IIHS
Cadillac XT5 2017 sở hữu chỉ số an toàn cao nhất của IIHS

Viện bảo hiểm an toàn đường bộ (IIHS) công bố rằng xe Cadillac XT5 2017 xứng đáng đạt chỉ số an toàn cao nhất có thể khi trang bị với thiết bị phòng chống tai nạn phía trước.

Để hội đủ điều kiện cho chỉ số này, một chiếc xe phải vượt trội trong năm thử nghiệm va chạm khác nhau. Đặc biệt là thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ, thử nghiệm va chạm trực diện vừa phải, va chạm bên hông, sức mạnh mui xe và gối tựa đầu giảm chấn.

Cadillac XT5 2017 sở hữu chỉ số an toàn cao nhất của IIHS

Cadillac XT5 2017 sở hữu chỉ số an toàn cao nhất của IIHS

XT5 xứng đáng với chỉ số Top Safety Pick+ khi được trang bị cả hai phanh trước tự động và phanh trước tự động giảm tốc độ.

Trên thực tế, nó luôn xử lý để tránh tai nạn trong thử nghiệm của IIHS 12 dặm/giờ (19 km/h), trong khi ở các bài kiểm tra 25 dặm/giờ (40 km/h), nó tránh một vụ va chạm trong bốn / năm lần chạy.

Khi được trang bị chỉ với phanh tự động giảm tốc độ, Cadillac XT5 vẫn được đánh giá cao bằng cách tránh một vụ va chạm trong thử nghiệm 12 dặm/giờ và giảm xuống 9 dặm/giờ (14 km/h) trong các thử nghiệm 25 dăm/giờ.

cadillac-xt5-2017-xe-oto-an-toan-nhat
Cadillac XT5 2017 kèm theo bảy túi khí như các hệ thống an toàn tiên tiến và tiêu chuẩn.

“An toàn hành khách là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi chúng tôi thiết kế XT5,” Paul Spadafora, kỹ sư trưởng Cadillac XT5 nói. “Chúng tôi trang bị Cadillac XT5 với đầy đủ thiết bị bao gồm hệ thống nhận biết điều khiển và hỗ trợ lái xe để giúp tránh va chạm. Và quan trọng, chúng tôi thiết kế một cấu trúc tiên tiến, cứng hơn và nhẹ hơn. Điều này bao gồm một cấu trúc trước được sửa đổi mà cụ thể nhắm tới thách thức xử lý cho tình huống xuất hiện rào chắn. “

Cadillac XT5 2017 kèm theo bảy túi khí như các hệ thống an toàn tiên tiến và tiêu chuẩn. Bao gồm nhận biết và hỗ trợ lái xe, chẳng hạn như ghế cảnh báo an toàn. Cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ duy trì làn đường với cảnh báo chuyển làn đường. Phát hiện người đi bộ phía trước, phanh trước tự động. Và đèn pha IntelliBeam trong kiểm soát hành trình thích ứng, đai an toàn tự động thắt chặt. Hỗ trợ đậu xe tự động, phanh va chạm tự động và phanh trước và sau tự động.