Cấm ôtô qua cầu Thăng Long từ 8/8

0
150

Để sửa chữa mặt cầu Thăng Long, ôtô bị cấm lưu thông qua đây từ 8/8 đến cuối năm.

Chiều 20/7, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết từ ngày 8/8 sẽ cấm xe lưu thông trên tầng 2 cầu Thăng Long để sửa mặt đường. Tổng cục sẽ cắm biển báo và phân luồng giao thông thử từ ngày 28/7 trước khi cấm chính thức.

Trong thời gian sửa chữa tầng 1 gồm 2 làn xe thô sơ vẫn hoạt động bình thường. Làn tàu hỏa ở giữa được lưu thông với tốc độ 5 km/h.

sua chua cau Thang Long anh 1

Cầu Thăng Long. Ảnh: Ngọc Tân.

Sau khi cầu Thăng Long đóng cửa, 16 tuyến xe buýt có lộ trình qua cầu sẽ phải chuyển hướng đi qua cầu Nhật Tân. Các phương tiện khác như xe khách liên tỉnh, xe tải được phân luồng di chuyển qua cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Thịnh.

Công tác sửa chữa mặt cầu Thăng Long được đánh giá là cấp bách bởi tuyến cầu cạn vành đai 3 Mai Dịch – Nam Thăng Long đang hoàn thiện và dự kiến khánh thành trong năm nay. Với tình trạng hư hỏng mặt cầu như hiện tại thì không thể đáp ứng được lượng xe từ đường Phạm Văn Đồng dồn lên.

Tổng mức đầu tư của dự án sửa mặt cầu là 269,3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp cho công tác quản lý bảo trì quốc lộ. Việc sửa chữa dự kiến hoàn thành trong quý 4/2020.

Tổng cục Đường bộ khẳng định sau lần sữa chữa này, công trình sẽ tồn tại ít nhất trên 10 năm theo yêu cầu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

‘Ổ gà, ổ voi’ chi chít trên cầu Thăng Long trước ngày đại tu

Cầu Thăng Long dự kiến được đóng cửa để sửa chữa từ tháng 7 đến cuối năm. Phương tiện phải chuyển hướng lưu thông qua cầu Nhật Tân (Hà Nội).

Nguồn: Zingnews