Cận cảnh dàn xe buýt nhanh của Hà Nội thử nghiệm trên đường

Từ ngày hôm nay (15/12) tuyến buýt nhanh BRT (Kim Mã-bến xe Yên Nghĩa) sẽ chạy thử để khớp nối kỹ thuật và bắt đầu vận hành chính thức đầu năm 2017.

0
542
Cận cảnh dàn xe buýt nhanh của Hà Nội thử nghiệm trên đường
Cận cảnh dàn xe buýt nhanh của Hà Nội thử nghiệm trên đường

Trao đổi với phóng viên, ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện tại, các điểm dừng, tuyến đường dành cho xe buýt nhanh (BRT) đã hoàn tất. Bắt đầu từ ngày 15/12 đến ngày 31/12/2016, đơn vị sẽ tổ chức vận hành thí điểm 1 xe buýt chạy lộ trình trên để kiểm chứng phương tiện, tập huấn lái xe và khớp nối các thông số kỹ thuật của dự án.

“Sau đó, đến ngày 1/1/2017, chúng tôi mới chính thức vận hành với tổng số 29 xe (bao gồm cả xe dự phòng) chạy trên tuyến. Vé dùng cho xe buýt nhanh trước mắt vẫn là vé thẻ giấy thông thường như vé xe buýt và được bán tại các điểm nhà chờ. Vé lượt dự kiến là 7.000 đồng/lượt”, ông Quang thông tin.

Cận cảnh dàn xe buýt nhanh tại Hà Nội BRT (Kim Mã-bến xe Yên Nghĩa)

dan-xe-buyt-nhanh-o-ha-noi

Trong giai đoạn chạy thử nghiệm, sẽ có tổng số 29 xe.

dan-xe-buyt-nhanh-cho-ngay-lan-banh

Dàn xe buýt nhanh BRT Kim Mã-bến xe Yên Nghĩa đang tập kết và chờ ngày lăn bánh.

logo-xe-buyt-nhanh

Màu sơn xanh lá cây và logo nhận biết tuyến xe buýt nhanh BRT đầu tiên của Hà Nội.

khong-gian-noi-that-xe-buyt-nhanh

Không gian nội thất của tuyến buýt nhanh BRT khá rộng rãi.

ghe-lai-xe-buyt-nhanh

Ghế lái xe được ngăn cách riêng rẽ qua cánh cửa nhựa.

bua-thoat-hiem-tren-xe-buyt-nhanh

Búa thoát hiểm được gắn ngay sát cửa kính xe nhằm hỗ trợ hành khách khi gặp những sự cố.

Buýt nhanh BRT có khu vực dành riêng cho người khuyết tật với bảng hiệu quy định và móc xe lăn cho hành khách.

Hay bình cứu hỏa cũng được trạng bị để phòng cháy, chữa cháy.

tay-nam-cua-cho-nguoi-dung-xe-buyt-nhanh

Dây đai tay nắm cho những hành khách đứng trên xe buýt.

Công tác hoàn thiện hệ thống nhà chờ xe buýt nhanh BRT đang gấp rút hoàn thiện để dự tính chạy thử nghiệm vào ngày 15/12.

Xe buýt nhanh chở được 90 người/lượt (nhiều hơn xe buýt thường 10 người). Trên xe có camera giám sát hành trình, hệ thống nhận dạng thẻ từ, thẻ thông minh, wifi phục vụ hành khách; xe có hệ thống sàn phẳng, bằng với cốt nền của nhà chờ giúp hành khách và cả người đi xe lăn tiếp cận dễ dàng.

Tuyến buýt nhanh có 44 điểm dừng (cả 2 chiều) phục vụ dừng đón trả khách. Để tăng cường khả năng kết nối, tạo thuận tiện cho hành khách chuyển tuyến, Trung tâm Quản lý đã đề xuất điều chỉnh, di chuyển 10 điểm dừng và bổ sung 10 điểm cho 2 chiều vận hành.

Nhiều người dân lo cho rằng, hiện nay mật độ giao thông Hà Nội dày đặc trong khi đó đường nội đô hẹp, nếu tuyến buýt nhanh đi vào hoạt động sẽ càng thêm ùn tắc. Tuyến buýt nhanh có nguy cơ “vỡ trận”.

Liên quan đến nội dung này, ông Quang nói: “Về nguyên tắc là không cho người dân đi vào làn đường của xe buýt nhanh. Nếu chủ phương tiện đi vào lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở, vận động để người dân hiểu. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, sẽ có lực lượng xử lý sự cố ở từng thời điểm”.

Phóng viên tiếp tục hỏi phương án cụ thể khi xe buýt nhanh vận hành gặp phải ùn tắc. Ông Quang nói thêm: “Về trường hợp này chúng tôi đã có tính toán, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể chi tiết tới nhân dân khi xe buýt nhanh gần đi vào vận hành chính thức”.