Cận cảnh mẫu xe “hàng hiếm” Chevrolet Corvette tại Việt Nam

Chiếc siêu xe Chevrolet Corvette Stingray tại Sài Gòn với gói phụ kiện nâng cấp hiệu năng Z51 được xem là mẫu xe "hàng hiếm" tại Việt Nam.

0
532
Cận cảnh mẫu xe
Cận cảnh mẫu xe "hàng hiếm" Chevrolet Corvette tại Việt Nam

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2014, mẫu siêu xe thể thao Mỹ Chevrolet Corvette Stingray thuộc thế hệ thứ 7 đã có mặt tại Việt Nam ở gần như mọi phiên bản, từ cơ bản tới dòng hiệu năng cao Z06 và sắp tới là bản tầm trung Grand Sport. Tuy nhiên, chiếc Corvette Stingray với gói với gói phụ kiện nâng cấp hiệu năng Z51 vẫn là “hàng hiếm” ở nước ta.

Cũng như các dòng xe thể thao hiện đại khác, hãng xe ôtô Chevrolet cũng thiết kế Corvette theo hướng sắc sảo và góc cạnh, với các chi tiết như đèn pha được tích hợp dải LED chiếu sáng ban ngày.

Phần đuôi xe có đèn hậu được thiết kế lấy cảm hứng từ dòng Camaro
Phần đuôi xe có đèn hậu được thiết kế lấy cảm hứng từ dòng Camaro

Hai bên vè xe được “trổ” thêm các khe tản nhiệt dạng “mang cá mập” – một đặc điểm xuất hiện lần đầu trên mẫu concept Corvette Mako Shark II 1965. Trong tiếng Anh, “Stingray” có nghĩa là con cá đuối, đó là lý do vì sao chiếc Corvette C7 có 2 logo mang hình loài động vật này đặt ở hai bên vè trước.

So với phiên bản thường, chiếc Corvette với gói Z51 đã được trang bị thêm hàng loạt các chi tiết khí động học bằng sợi carbon gồm các cánh khuếch tán ốp dưới cản trước, hai bên và cản sau xe. Các bánh xe có kích thước trước/sau 19/20 inch, hoàn thiện trong màu sơn đen độc đáo và sử dụng thiết kế 5 cánh kép.

Chevrolet Corvette có khoang chứa đồ tương đối rộng rãi phía sau
Chevrolet Corvette có khoang chứa đồ tương đối rộng rãi phía sau

Phần đuôi xe có đèn hậu được thiết kế lấy cảm hứng từ dòng Camaro. Hệ thống 4 ống xả đặt dàn ngang ở chính giữa xe là một đặc trưng chỉ có trên Corvette C7. Với gói Z51, chiếc xe cũng có thêm một cánh đuôi nhỏ ốp phía sau nắp khoang hành lý.

Ở các thế hệ trước, Chevrolet Corvette luôn bị đánh giá là có nội thất xấu xí và “rẻ tiền” hơn nhiều so với các đối thủ từ châu Âu. Để thay đổi điều đó, Chevrolet đã quyết tâm thiết kế lại hoàn toàn nội thất của Corvette C7.

khoang lái kiểu dáng bắt mắt hơn
khoang lái kiểu dáng bắt mắt hơn

So với những dòng xe thể thao khác, Chevrolet Corvette có khoang chứa đồ tương đối rộng rãi phía sau. Kích thước khoang chứa đồ lớn nhằm chứa cả bộ mui cứng tháo rời theo dạng targa khi không dùng tới.

Không chỉ có những chiếc ghế da thể thao cao cấp và khoang lái kiểu dáng bắt mắt hơn, Chevrolet Corvette C7 còn được tích hợp đầy đủ các trang bị tiện nghi và hệ thống thông tin giải trí hiện đại. Các ghế ngồi trên phiên bản Corvette Z51 cũng là loại ghế xe đua với lưng bằng sợi carbon.

Chevrolet Corvette C7 còn được tích hợp đầy đủ các trang bị tiện nghi
Chevrolet Corvette C7 còn được tích hợp đầy đủ các trang bị tiện nghi

Các phiên bản cơ bản của Corvette C7 đều sở hữu động cơ V8 6.2l nạp khí tự nhiên với mã hiệu LT1, có công suất tối đa 455 mã lực. Sức mạnh của động cơ được truyền tới cầu sau thông qua hộp số sàn 7 cấp hoặc tự động 6 cấp, giúp xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,7 giây và tốc độ tối đa gần 300 km/h.

Sau khi được trang bị gói Z51, hiệu năng của Corvette càng được nâng cao với các điểm mới như: vi sai giới hạn điều khiển bằng điện, tỉ số truyền giữa các cấp số ngắn hơn với phiên bản số sàn, hệ thống bôi trơn khô, phanh lớn hơn và lốp Michelin Pilot Supersport.

Các phiên bản cơ bản của Corvette C7 đều sở hữu động cơ V8 6.2l nạp khí tự nhiên
Các phiên bản cơ bản của Corvette C7 đều sở hữu động cơ V8 6.2l nạp khí tự nhiên

Dù có hiệu năng mạnh mẽ nhưng so với các mẫu siêu xe thể thao từ châu Âu, Chevrolet Corvette luôn có lợi thế lớn về giá. Tại Mỹ, phiên bản coupe cơ bản chỉ có giá khởi điểm 55.400 USD. Nếu đặt thêm gói Z51, khách hàng sẽ phải trả thêm 5.000 USD nữa.