Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu

0
233

Triển lãm Geneva Motor Show bị hủy đã khiến Mercedes-Benz phải dời việc ra mắt E-Class và các biến thể đến tận cuối tháng 5. Tương tự như E-Class facelift, hai phiên bản này cũng được tinh chỉnh thiết kế sắc sảo và thời trang hơn

Nếu như Mercedes-Benz E-Class 2020 facelift phải dời ra mắt từ tháng 3 sang tháng 4 thì hai biến thể Coupe và Cabriolet (mui trần) cùng hai bản hiệu năng cao E53 phải dời lễ ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, những nâng cấp mới được cho là vô cùng xứng đáng. E-Class Coupe và Cabriolet đổi mới phần đầu xe, tương tự như bản E-Class sedan. Chiếc xe trông sắc sảo hơn với lưới tản nhiệt dạng hình thang và cụm đèn pha LED tiêu chuẩn gọn gàng.

 

Điểm không thay đổi nhiều chính là cụm đèn hậu. Xe vẫn dùng loại đèn hậu mỏng dài giống đời trước, chứ không phải dạng cánh quạt như trên bản sedan. Người dùng cũng có thể nâng cấp ngoại hình các biến thể Coupe và Cabriolet này bằng các gói AMG Line (body mới, mâm lớn hơn).

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 1

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 2

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 3

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 4

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 5

Nội thất E-Class nâng cấp khá nhiều. Cùng với việc cải tiến chất liệu, chi tiết trang trí và hệ vô lăng, hai bản Coupe và Cabriolet còn sở hữu hệ điều hành Mercedes-Benz MBUX mới nhất (tiêu chuẩn). Nó hoạt động trên màn hình thông tin giải trí cảm ứng cỡ lớn 12,3 inch, tương thích Apple CarPlay và Android Auto. Đi cùng là màn hình cụm đồng hồ cũng lớn 12,3 inch.

Để điều khiển các màn hình này, Mercedes đã thay thế núm xoay cũ bằng một bảng điều khiển cảm ứng/ bàn di chuột (touchpad). Hãng xe Đức cũng trang bị thêm một bộ nút bấm cảm ứng thế hệ mới trên vô lăng. Ngoài ra, xe còn có chức năng điều khiển bằng giọng nói thông qua câu lệnh “Hey, Mercedes”. Và hệ thống sạc điện thoại không dây hay chức năng định vị thời gian thực (option).

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 6

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 7

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 8

Mẫu xe E450 nay đã bỏ hệ động cơ V6 3.0L. Hãng thay bằng động cơ I6, dung tích 3.0L tăng áp kết hợp EQ Boost, cho công suất 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Phiên bản AMG E53 sẽ còn mạnh mẽ hơn với công suất 429 mã lực và mô-men xoắn cực đại 520 Nm. Các phiên bản đều trang bị hộp số tiêu chuẩn 9 cấp và hệ dẫn động cầu sau hoặc 4Matic.

Về an toàn, bản tiêu chuẩn E-Class Coupe và Cabriolet sở hữu hệ thống phanh tự động khẩn cấp, hỗ trợ đậu xe thông minh với cam 360, cảnh báo điểm mù. Người mua cũng có thể thêm các tùy chọn như màn hình hiển thị kính lái, gói hỗ trợ tài xế (Driver Assistance package) gồm chức năng hỗ trợ giữ làn, ga tự động stop-and-go…

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 9

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 10

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 11

Cận cảnh Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet vừa ra mắt toàn cầu - 12

Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet sẽ sớm được giao hàng tại các showroom vào cuối năm nay. Hiện tại, Mercedes-Benz vẫn chưa công bố giá bán cho mẫu xe này. Sau khi được bán ra, Mercedes-Benz E-Class 2021 Cabriolet và Coupe sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BMW M4 và Audi RS5 Coupe.

Theo : 24h.