Cảnh Sát Ấn Độ Dùng Mũ Hình Virus nCOV Dọa Tài Xế Ra Đường

0
77
Cảnh sát Ấn Độ đã nghĩ ra phương pháp độc nhất vô nhị là đội nón bảo hiểm hình virus corona để ngăn người dân không ra đường.

Hôm 28/3 vừa qua, Rajesh Babu – cảnh sát ở Chennai đã dùng mũ hình nCOV khi làm nhiệm vụ ngoài đường phố. Anh hy vọng sẽ giúp người dân nâng cao cảnh giác về dịch Covid-19 và hạn chế ra đường nếu không cần thiết.

 

“Chúng tôi đã làm đủ cách nhưng người dân vẫn ra đường”, Rajesh Babu nói. “Nón bảo hiểm hình nCOV là phương án tối thiểu nhất để nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân với dịch bệnh này.”

Chiếc mũ bảo hiểm độc đáo này được làm bằng giấy bởi một họa sĩ địa phương. “Khi nhìn thấy chiếc mũ này, ý nghĩ về virus corona sẽ xuất hiện trong đầu mọi người. Nhất là trẻ em, chúng muốn ở nhà hơn là ra đường khi nhìn thấy hình ảnh này”, Rajesh Babu cho hay.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra lệnh phong tỏa quốc gia từ đêm 25/3 và kéo dài 21 ngày sau đó để ngăn chặn Covid-19. Đất nước với 1,3 tỷ dân này đang nỗ lực hết sức để làm chậm sự phát triển của dịch Covid-19 và tránh trở thành Trung Quốc thứ hai. Tính tới ngày 29/3, Ấn Độ đã có 987 ca nhiễm bệnh với 25 người tử vong.