Châm nước rửa kính xe ô tô như thế nào là đúng cách?

Nước rửa kính ô tô là một công cụ không thể thiếu khi di chuyển. Nếu như nước rửa kính hết bất chợt, kính chắn gió sẽ gặp nguy cơ dễ bị trầy xước.

0
567
Châm nước rửa kính xe ô tô như thế nào là đúng cách?
Châm nước rửa kính xe ô tô như thế nào là đúng cách?

Nước rửa kính ô tô là một công cụ không thể thiếu khi di chuyển. Đặc biệt là trên những cung đường dài. Nếu như nước rửa kính hết bất chợt, kính chắn gió sẽ gặp nguy cơ dễ bị trầy xước.

Về giá cả, nước rửa kính ô tô hiện nay khá rẻ với đa dạng mẫu mã mặt hàng khác nhau, với loại chuyên dụng cho ô tô được đóng gói thành bình 1L hay túi 500 ml, đây là loại khá phổ biến, có thể tìm gặp ở bất cứ đâu trên những con đường An Dương Vương, quận 5 hoặc chợ Dân Sinh, giá bán cũng từ 40 nghìn cho tới 100 nghìn đồng.

Vị trí bình chứa nước rửa kính
Vị trí bình chứa nước rửa kính

Nước rửa kính các bạn nên sử dụng những loại có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ rệt. Không sử dụng những mặt hàng trôi nổi, những loại dung dịch tẩy rửa có nồng độ axit cao có thể dễ dàng ăn mòn bơm nước, làm hư hại, rỉ sét cánh bơm nước.

Trên thị trường có khá nhiều loại nước rửa kính: loại sử dụng liền hay loại pha thêm nước. Với loại sử dụng liền các bạn có thể ngay lập tức châm thêm, lưu ý là các loại dung dịch nên đồng nhất với nhau. Không nên sử dụng nhiều loại dung dịch pha lẫn vào nhau.

ky hieu tren nap binh nuoc rua kinh xe oto
Kí hiệu trên nắp bình nước rửa kính

Chọn nước rửa kính tiết kiệm:

1. Cách tiết kiệm nhất chính là chọn nước khoáng sạch. Đây là loại nước các bạn có thể lấy từ bất cứ đâu, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

2. Dùng nước khoáng sạch pha một ít xà bông rửa chén.

3. Sử dụng dung dịch rửa kính trực tiếp loại cao cấp.

4. Sử dụng dung dịch rửa kính nhưng pha một ít nước khoáng sạch.

Vị trí bình nước rửa kính:

Thông thường bình chứa nước rửa kính có cấu tạo đơn giản. Được giấu kín bên dưới khoang động cơ. Nắp bình có màu xanh, và trên nắp có kí hiệu hình cây gạt mưa.