Chevrolet Corvette C8 gặp lỗi nắp capô tự bung khi đang chạy

0
113

Mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette C8 2020 vừa nhận được thông báo triệu hồi từ hãng nhằm giải quyết vấn đề liên quan đến việc nắp capô tự bung. Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã nhận được ít nhất 8 khiếu nại về vấn đề này và một vài chủ xe Corvette đã đăng tải video về sự cố khi đang điều khiển phương tiện.

Chevrolet Corvette C8 gap loi nap capo tu bung khi chay anh 1

General Motors (GM) đổ lỗi nguyên nhân gây ra sự cố là do người sử dụng. Hãng lý giải nguyên nhân là tài xế phớt lờ các cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh khi nắp capô chưa đóng kín, đồng thời chạy xe ở tốc độ đủ nhanh để gió làm bật nắp capô lên.

Không dừng lại ở việc đưa ra nguyên nhân, GM cũng cập nhật hệ thống kiểm soát thân xe (Body Control Module) để giới hạn tốc độ 42 km/h khi nắp capô chưa được đóng kín. Màn hình tốc độ trên Corvette C8 2020 cũng sẽ hiển thị cho người lái biết khi xe bị giới hạn tốc độ.

Chevrolet Corvette C8 gap loi nap capo tu bung khi chay anh 2

Bên cạnh những thay đổi về phần mềm, GM cũng cập nhật lại chìa khóa xe và nút mở capô trong xe nhằm hạn chế tình trạng vô tình nhấn vào.

Các cập nhật này sẽ được cung cấp đến khách hàng thông qua hình thức trực tuyến hoặc mang xe đến các đại lý của GM để được hỗ trợ cập nhật.

Mercedes-Benz có thể bị cấm bán tại Đức nếu thua kiện Nokia

Những chiếc Mercedes-Benz có thể bị cấm bán ra tại Đức do vi phạm bằng sáng chế của Nokia.

BMW X3 thế hệ mới sẽ trông như thế nào?

Nhiều khả năng BMW X3 2020 vẫn giữ nguyên những phiên bản động cơ xăng, diesel và bổ sung thêm tùy chọn hybrid.

Nguồn: Zing.vn