Chevrolet nâng cấp Colorado với động cơ V6 mới và hộp số 8 cấp

0
646
chevrolet colorado voi hop so 8 cap
Chevrolet nâng cấp Colorado với động cơ V6 mới và hộp số 8 cấp

Thời đại xe bán tải cỡ trung là một phần của quá khứ khi những mẫu xe mới được trang bị đầu ấp các tính năng từ xe tải lớn hơn. Nhằm mang lại cho Chevrolet Colorado 2017 tiềm năng cạnh tranh với các đối thủ, hãng sản xuất trang bị xe bán tải một động cơ V6 mới toanh và một hộp số 8 tốc độ.

Động cơ V6 3.6 lít là cùng một động cơ trên chiếc xe 7 chỗ Cadillac ATS, CTS, CT6, và XT5, một phát ngôn viên của Chevrolet xác nhận. Cũng giống như mẫu xe Cadillac, động cơ V6 trang bị một loạt các công nghệ, trong đó bao gồm cải thiện đồng bộ hóa van biến thiên, cải tiến phun nhiên liệu trực tiếp và quản lý hoạt động nhiên liệu (AFM). Như một cái tên mang hàm ý, động cơ có khả năng tắt hai xi-lanh nhằm cải tiến hiệu suất nhiên liệu.

Nhờ vào công nghệ mới, công suất tăng lên 308 mã lực và mô-men xoắn 275 lb-ft (tăng từ 305 mã lực và mô-men xoắn 269 lb-ft). Động cơ mới được phối hợp với một hộp số tự động 8 cấp độ. Hộp số có cùng kích thước và trọng lượng như hộp số tự động 6 cấp độ mà nó thay thế, nhưng có một tỷ lệ bánh răng đầu tiên cao hơn và tỷ lệ trục sau thấp hơn.

Các tỷ lệ bánh răng đầu tiên cao nên hỗ trợ người lái khi kéo hàng hóa lớn, trong khi tỷ lệ trục sau thấp hơn cải thiện hiệu quả nhiên liệu khi chạy nhanh trên đường cao tốc. Chevrolet đã không công bố số liệu tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ và hộp số kết hợp. Hoặc nếu giá xe bán tải sẽ tang, các mẫu xe năm 2017 sẽ được bán trước khi kết thúc năm.