Chevrolet Orlando 2015 sau 2000 km

Bất kể dòng xe nào cũng có ưu và nhược điểm. Dưới đây là đánh giá khách quan ưu, nhược điểm xe Chevrolet Orlando 2015 sau 2000 Km.

0
615
chevrolet orlando
Chevrolet Orlando 2015 sau 2000 km

Bất kể dòng xe nào cũng có ưu và nhược điểm. Dưới đây là đánh giá khách quan ưu, nhược điểm xe Chevrolet Orlando 2015 sau 2000 Km.

Ưu Điểm xe Chevrolet Orlando 2015:

– Xe chạy đầm, tay lái nhẹ, đã từng test trên cao tốc SG-LT-GD ~130Km. Xe không ko bị bay, chao đảo, lắc lư, tay lái chắc không rung, cách âm cực tốt.
– Có hộ trợ hộp số bán tự động, máy tuy 1.8 nhưng leo lên 2 cây cầu rất cao trên cao tốc. Dù tải đủ 7 người lớn nhưng cũng không cần qua chế độ M+/-, xe vẫn leo lên mà không có cảm giác hụt ga/đuối máy. Với 7 người leo lên cái dốc gửi xe ở AEON đều vù vù không có tình trạng ì hay hụt, vượt xe khác cũng không có gì chê.
– Có ABS hiệu quả vô cùng.
– Có ESP cũng hiệu quả không kém. Mỗi lần chạy tốc nhanh từ đường cái vô đường con dù đang trời mưa nhưng xe không bị văng.
– Chế độ tự động gạt mưa khi mưa to nặng hạt thì gạt nhanh, mưa nhỏ thì gạt đều đều. Giúp cho mình không cần bận tâm gạt mưa thủ công/liên tục mà tập trung lái.
– Ghế tài điều khiển điện cũng rất tiện lợi, ghế phụ trượt ra/vô giúp cho người ngồi và người người sau tăng thêm không gian thoải mái.
– Cửa sổ chỉnh điện tự động khi gặp vật cản (ví dụ tay/đầu thò ra ngoài) sẽ tự động chạy xuống tránh bị kẹp tay/đầu.
– Hàng ghế thứ 3 hoàn toàn ngồi được thoải mái với 2 người lớn từ 1m75 trở xuống, đã test đi từ SG ra VT 2 người ngồi cuối ko có cảm giác mỏi chân.
– Ghế tài chỉnh điện, rất tiếc ghế hàng 2 thì ko có cái nào chỉnh điện cả.
– Tất cả cửa tự động khóa khi chạy trên tốc độ 15km rất an toàn
– Dàn lạnh: lạnh đều, trước khi rước về mình cũng phân vân cái này. Sau thấy dàn lạnh khá mạnh, lạnh và sâu, ngồi hàng 3 hoàn toàn mát rượi. Chỉ cần chỉnh 2 họng gió nhỏ ở 2 bên tài và phụ chỉa lên trên thì người ngồi hàng 3 khỏe re.
– Gương có tính năng sấy cũng khá là giúp ích khi đi đường trời mưa. Không có chức năng này mình thấy rất khó lái xe khi gương bị che bởi nước và sương. Nhờ có nó mà mình ko phải lái xe theo quán tính lúc trời mưa.
– Đèn pha tự động (auto) có cảm biến tự bật đèn, nhờ vậy mà tránh được nhiều vố bị phạt khi chạy trên đường sau 6pm.
– Các hàng ghế có thể gập linh hoạt do đó có thể chất được nhiều đồ, nhiều khi mình để cái xe đẩy bấp bênh của F1 và F1 ngồi lên vẫn rất thoải mái.
– Keyless entry remote để quên trên xe, khi xuống xe sẽ phát ra tiếng động thông báo rất hay. Remote điều khiển được rất xa, từ lầu 4 nhà mình bị khuất bởi các bức tường nhưng nhấn vẫn ăn như thường (xe để dưới sân nhà).
– Mở tất cả cửa/cửa sổ bằng 1 chạm cũng thú vị ko kém…
– Khi quên kéo thắng tay chạy chừng 5m là nó réo lên ỏm tỏi.
– Có chức năng khóa cửa sổ và khóa cửa trẻ em cực kỳ an toàn.
– 2 kiếng hậu rất bền, không hiểu sao, có lần mình bị 2 bạn chạy dưới tên tán vào kiếng hậu rất mạnh. Kiếng hậu quặp hẳn qua bên phía capo làm mình hết hồn. Xuống xe em quặp lại thì kiếng vẫn hoạt động bình thường. Chỉnh điện cũng bình thường luôn, bền dễ sợ.
– Nội thất bên trong nhìn thì phải nói là sang hơn rất nhiều so với Innova. Cửa tay nắm được bọc nệm, các chi tiết nhựa đều rất chắc chắn, ghế thì khỏi phải nói, bằng da và dày.
– Loa nghe rất đã, chỉ để default thôi mà nghe đã lỗ tai rồi. Chỉnh thêm chút nữa nghe rất êm.
– Về khoản ăn uống thì cũng khá điều độ, chạy tới giờ được 2300km chỉ đổ khoảng 7tr tiền xăng, về chi phí bảo dưỡng mới bảo dưỡng 1000km đầu tiên thay nhớt hết 700k nên về khoản này chưa nói được gì.

Nhược Điểm xe Chevrolet Orlando 2015:

– Không có chức năng theo dõi áp suất lốp
– Không có EBD
– Không có Cruise Control
– Khoảng hở vòng tròn vô lăng và còi khá xa khó bóp bằng ngón cái.
– Hàng ghế 2 không có chỉnh điện.
– Nếu không gập hàng ghế 3 diện tích cốp sau hơi nhỏ.
– Hiển thị trên đồng hồ taplo cửa chưa đóng, nhưng không cho biết chính xác cửa nào.
– Vỏ xe, cái ghế cho tới cái cửa nó đều dày một cách hầm hố, có thực sự cần thiết? cộng thêm ghế màu tối nên ngồi bên trong có cảm giác hơi chật so với mấy em Taxi Innova (vỏ, ghế mỏng và sáng hơn).

Nguồn internet.