Chevrolet Trax giảm giá bán 70 triệu đồng vẫn ế ẩm

Sau khi tiến hành giảm giá 70 triệu đồng, Chevrolet Trax vẫn không thể cạnh tranh với hầu hết các mẫu xe cùng phân khúc, ngoại trừ Suzuki Vitara.

0
464
Chevrolet Trax giảm giá bán gần 100 triệu đồng vẫn ế ẩm
Chevrolet Trax giảm giá bán 70 triệu đồng vẫn ế ẩm

Vừa bắt đầu tháng 8/2017, mẫu SUV cỡ nhỏ Chevrolet Trax đã bắt đầu giảm giá để câu khách. Thực tế, mẫu xe này hoàn toàn không có doanh số khá khẩm kể từ đầu năm, chỉ đạt 208 xe trong suốt 6 tháng, trung bình 30 chiếc/tháng. Ngay khi ra mắt thị trường, Chevrolet Trax đã liên tục mất khách, thậm chí chỉ bán được 8 chiếc trong tháng 6 vừa qua.

“Đối thủ truyền kiếp” của Chevrolet Trax là Suzuki Vitara hiện đang giữ được doanh số khá ổn định ở mức hơn 70 xe/tháng. Nhưng Suzuki Vitara cũng mới tiến hành giảm giá 50-70 triệu vào giữa tháng 7 vừa qua. Hiện tại, Chevrolet Trax và Suzuki Vitara đều có giá bán khá cao so với các đối thủ do là xe nhập khẩu nguyên chiếc. Mức chênh lệch từ 80-140 triệu đồng với với các đối thủ cùng phân khúc sẽ khó khiến doanh số 2 mẫu xe có thể vực dậy. Nói cách khác, trong cuộc chiến giảm giá thì chỉ có Chevrolet Trax hay Suzuki Vitara cạnh tranh thị phần với nhau mà thôi.

Chevrolet Trax giảm giá bán gần 100 triệu đồng vẫn ế ẩm
Chevrolet Trax giảm giá bán gần 100 triệu đồng vẫn ế ẩm

Theo nhận xét, dù động thái giảm giá của mẫu xe Mỹ tương đối thụ động và chậm trễ. Tuy nhiên, giá bán một số mẫu xe trong phân khúc SUV đô thị hiện đều được điều chỉnh theo chiều hướng giảm giá từ giữa tháng 7/2017. Thậm chí sản phẩm được đánh giá là đứng đầu phân khúc như Ford EcoSport cũng phải tiến hành ưu đãi khá mạnh tay, phiên bản cao cấp nhất của Ford EcoSport hiện có giá 566 triệu, thấp hơn Chevrolet Trax 133 triệu đồng.