Chiếc MINI Cooper mạnh 414 mã lực sau khi gắn động cơ V8 của BMW M3

0
41
MINI Cooper do dong co V8 anh 1

Vini là tên gọi được đặt cho chiếc MINI Cooper dùng động cơ V8. Dự án này vừa được hoàn thành để tham dự sự kiện Goodwood Festival of Speed 2021 diễn ra tại Anh quốc trong tháng 7 này.

MINI Cooper do dong co V8 anh 2

Cần 4 năm để hoàn thành việc nâng cấp chiếc MINI Cooper trở thành một cỗ máy tốc độ với khả năng vận hành vượt trội so với những phiên bản hiệu năng cao JCW của MINI.

MINI Cooper do dong co V8 anh 3

Dự án đặc biệt này được thực hiện với sự hợp tác của các thành viên thuộc Hiệp hội Nâng cấp Ôtô hiệu suất cao Vương quốc Anh (Performance Automotive Aftermarket Association).

MINI Cooper do dong co V8 anh 4

Thay đổi quan trọng nhất trên Vini là việc chuyển sang sử dụng động cơ mới chia sẻ từ BMW M3 (F80). Cỗ máy V8 4.0L tăng áp sản sinh công suất tối đa lên đến 414 mã lực.

MINI Cooper do dong co V8 anh 5

Không chỉ thay mới động cơ, chiếc MINI Cooper còn được sửa đổi hộp số, hệ truyền động để tối ưu hiệu suất. Cụ thể, động cơ V8 đặt dọc truyền sức mạnh qua hộp số ly hợp kép đến cầu sau, thay cho hộp số tự động biến mô và dẫn động cầu trước nguyên bản.

MINI Cooper do dong co V8 anh 6

Hệ thống treo trước và sau McPherson được nâng cấp để tương xứng với sức mạnh từ động cơ. Các thông số về độ cứng lò xo, độ đàn hồi được thiết lập phù hợp với khối lượng 1.300 kg của Vini.

MINI Cooper do dong co V8 anh 7

Trong khi đó, thân xe được gia cường để tăng độ cứng vững, còn phần khung phụ được lấy từ Subaru Impreza STI và tinh chỉnh lại để tương thích với kích thước của MINI Cooper.

MINI Cooper do dong co V8 anh 8

Bên trong được sửa đổi thành khoang lái của xe đua, những trang bị không cần thiết được loại bỏ để giảm khối lượng. Thay vào đó là bảng tablo tối giản, tay lái kiểu thể thao, ghế đua hiệu Conra và một cụm điều khiển riêng biệt của động cơ.

MINI Cooper do dong co V8 anh 9

Cabin cũng được được gia cố khung chống lật, vừa giúp bảo vệ cho người lái và cộng sự trong trường hợp có tai nạn, vừa góp phần cải thiện độ cứng vững của khung xe.

Chiếc xe Honda gặp tai nạn ngay trước khi đến tay chủ mới

Một chiếc Honda Integra Type R đời 1998 giá 51.000 USD đã không may gặp tai nạn ngay trước khi được bàn giao đến tay người chủ mới.

Thương hiệu siêu xe Bugatti chính thức về tay hãng xe điện Croatia

Porsche đã hoàn thành thỏa thuận chuyển giao quyền kiểm soát hãng siêu xe Bugatti cho Rimac Automobili, 2 công ty dự kiến thành lập liên doanh mới vào cuối năm nay.

Nguồn: Zing.vn