Chiếc Rolls-Royce Phantom duy nhất trên thế giới có nội thất gỗ Koa

0
73
Rolls-Royce Phantom anh 1

Một mẫu Rolls-Royce Phantom Extended cá nhân hóa độc nhất vô nhị vừa được hoàn thành bởi bộ phận thiết kế riêng Rolls-Royce Bespoke Collective. Chiếc xe siêu sang này có tên gọi Rolls-Royce Phantom Koa và mất 3 năm để hoàn thành kể từ khi được đặt hàng.

Rolls-Royce Phantom anh 2

Jack Boyd Smith Jr. đã yêu cầu bộ phận bespoke của Rolls-Royce sử dụng gỗ Koa, loại gỗ đặc biệt chỉ có tại Hawaii để chế tạo nội thất cho chiếc Phantom Extended. Mẫu Rolls-Royce Phantom Koa là cái tên mới nhất gia nhập vào bộ sưu tập siêu xe và xe cổ đồ sộ của tỷ phú người Mỹ.

Rolls-Royce Phantom anh 3

Màu sơn của chiếc Phantom này cũng vô cùng đặc biệt. Rolls-Royce đã mô phỏng chính xác màu xanh từ chiếc Packard Twelve Coupe đời 1934 của Jack Boyd Smith Jr. và sử dụng trên mẫu Phantom Koa.

Rolls-Royce Phantom anh 9

Nghệ nhân chuyên về gỗ của Rolls-Royce đã mất rất nhiều thời gian để tìm được tấm gỗ Koa phù hợp cho việc chế tác nội thất. Các chi tiết trang trí gỗ Koa xuất hiện ở vô-lăng, ốp bảng táp-lô, bệ tựa tay, ốp cửa hay bàn ăn.

Rolls-Royce Phantom anh 20

Điểm nhấn sau cùng trên chiếc Rolls-Royce Phantom Koa là trần xe được thiết kế chính xác theo bầu trời sao vào đêm sinh nhật (27/6/1958) của Jack Boyd Smith Jr. với 1.420 điểm sáng.

Rolls-Royce Phantom anh 21

Chiếc Rolls-Royce Phantom Koa sử dụng động cơ V12 6.75L, công suất tối đa đạt 563 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 900 Nm ở 1.700 vòng/phút. Xe có hộp số tự động 8 cấp.

5 mẫu xe cổ Bugatti giá triệu USD được bán trong năm 2020

Năm 2020 chứng kiến một loạt kỷ lục về đấu giá dành cho các mẫu xe Bugatti đời cổ, cao nhất lên đến gần 12,7 triệu USD.

Nguồn: Zing.vn